Kinh nghiệm thiết kế logo cho người mới bắt đầu

Các bạn yêu thiết kế và mong muốn thiết kế logo chuyên nghiệp thường cần trau dồi rất nhiều kỹ năng, kỹ năng về sáng tạo, thương hiệu, photoshop, đồ họa… Do thiết kế logo là công việc đòi hỏi nhiều yêu cầu đặc biệt là ở khả năng nhạy bén, để bắt đầu thiết kế được một biểu tượng dễ nhớ, đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng mà vẫn đảm bảo yếu tố sáng tạo trước hết bạn cần hiểu chính xác khái niệm logo và những yêu cầu của công việc này. Bigsouth Brand sẽ tips cho bạn một số điểm cần lưu ý để việc bắt đầu của bạn trở nên dễ dàng hơn:

– Quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ về công ty khách hàng và ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp, về thị trường, các vấn đề liên quan đến thương hiệu để cho ra đời một thiết kế đúng chuẩn branding, phù hợp với các thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền đạt. Theo kinh nghiệm gần 15 năm thiết kế logo chuyên nghiệp cho hơn 1000 doanh nghiệp với hàng ngàn dự án đã hoàn thành của Bigsouth Brand thì có đến 80% doanh nghiệp thường yêu cầu một thiết kế logo đơn giản nhưng chuyên nghiệp và đẳng cấp, thể hiện rõ cá tính cùng một thiết kế nghệ thuật. Một số công ty còn yêu cầu một thiết kế logo phá cách, mới lạ, tạo sự khác biệt để bứt phá hay phù hợp với phong thủy mà vẫn hiện đại, tôn vinh giá trị doanh nghiệp.

Thiết kế logo alaba do Bigsouth thực hiện

– Giữ nguyên tắc thiết kế đơn giản để đảm bảo logo được nhận diện dễ dàng và dễ ghi nhớ nhất để giúp hình ảnh doanh nghiệp được lan rộng và nhận được nhiều tình cảm yêu mến của người tiêu dùng. Yêu cầu về nét độc đáo cũng cần đáp ứng vì các doanh nghiệp luôn mong muốn để khách hàng nhận ra logo và dịch vụ/ sản phẩm họ cung cấp, hơn thế nữa thiết kế logo bạn sáng tạo giúp họ nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, thậm chí làm bật lên điểm yếu của các đối thủ trực tiếp, sự sáng tạo cá nhân về một logo duy nhất, riêng biệt, cá tính và không đụng hàng.

– Font chữ và thông điệp cần đảm bảo yếu tố dễ đọc, bạn có thể thử với nhiều loại font nhưng ghi nhớ đảm bảo nguyên tắc thích hợp đối với doanh nghiệp, đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ, kích thước vừa phải, nếu sử dụng thiết kế màu thì nên chọn màu sắc phù hợp, không quá lòe loẹt. nếu bạn chọn phong cách tối giản, đen trắng thì cần phải xem xét bởi ngoài việc xuất hiện với đúng nguyên bản của nó, tránh bị xuất hiện sai nguyên bản trong in ấn, photo.

Ngoài ra còn có rất nhiều kinh nghiệm cần chú ý trong thiết kế logo chuyên nghiệp thực sự cần thiết với người mới bắt đầu, bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây http://bigsouthbrand.com/chuyen-de/