Đơn giản nhưng là quản lý DN thì không nên bỏ qua

Nếu bạn là một ông chủ hoặc một quản lý DN giỏi thì có lẽ những kiến thức về thương hiệu chắc chắn không làm khó bạn. Tuy nhiên, có một số kiến thức căn bản tưởng chừng như đơn giản nhưng để thành công lúc nào các ông chủ DN cũng nằm lòng trong tay, kể cả các ông chủ của các tập đoàn lớn.

Richard Moore – Chuyên gia thương hiệu hàng đầu thế giới, người đứng sau rất nhiều thành công của các ngân hàng lớn ở Việt Nam đã nói: “Một hình ảnh vô hình nhưng lại là tài sản quan trọng của công ty, đôi khi còn có giá trị hơn cả những tài sản hữu hình”.

Vậy, nếu là chủ DN bạn hiểu thế nào về thiết kế logo chuyên nghiệp?
Là hình ảnh, biểu tượng đại diện cho doanh nghiệp, phản ánh một cách trung thực về sản phẩm, dịch vụ mà DN đang đưa ra trên thị trường, là khuôn mặt của con người, từ hình hài ấy, tạo ấn tượng thu hút sự quan tâm tìm hiểu của người khác về tâm tư, tình cảm bên trong… Logo cũng vậy, khi nó đủ sự độc đáo và ấn tượng, nó sẽ kích thích thị giác giúp người khác nhìn thấy nó, dù là lần đầu tiên cũng trở nên ấn tượng khó phai. Vì vậy, thiết kế logo chuyên nghiệp luôn là việc làm được các doanh nghiệp hết sức chú ý. Có tới hơn 70% doanh nghiệp liệt kê ra lí do thành công của mình mà trong đó, nhân tố từ logo chiếm tỉ lệ khá cao.

Một thiết kế logo chuyên nghiệp tốt có thể giúp gì cho DN?
– Tạo sức mạnh cho doanh nghiệp, đưa DN đến tầm vóc phát triển mới đẳng cấp.
– Gây ấn tượng mạnh vào thị hiếu của mọi người, giúp họ ghi nhớ và sẽ liên hệ với bạn ngay khi họ có nhu cầu.
– Đó phải là logo được tất cả công chúng, khách hàng trên thế giới biết đến như một điều tất yếu.
– Tạo dựng niềm tin đối với khách hàng và thị trường, thể hiện năng lực cạnh tranh của DN,…

Thiết kế logo chuyên nghiệp đạt chuẩn như thế nào?
Đây là việc làm không dễ và cần được thực hiện bởi các chuyên gia thương hiệu/ thiết kế logo nhiều năm kinh nghiệm đảm nhận, bởi ngoài việc mang các yếu tố cơ bản phải có sự phá cách, mới lạ, lôi cuốn như vậy mới thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của đông đảo công chúng, khách hàng. Thiết kế logo doanh nghiệp cần đề cao sự đơn giản về màu sắc, cấu trúc, đường nét…bởi sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với các thiết kế rườm rà; lựa chọn màu sắc tạo hiệu ứng tốt, kết hợp hài hòa khiến thị giác không cảm thấy quá chọi, phải tạo ra sự dễ chịu và hài lòng đối với người xem đồng thời phải thể hiện được màu chủ đạo của sản phẩm doanh nghiệp.

Đó là một trong rất nhiều điểm cần lưu ý để có thiết kế logo chuyên nghiệp, nếu bạn cần thêm bất cứ tư vấn cụ thể có thể gọi đến hotline 0903 748 168 để gặp chuyên gia tư vấn của Bigsouth Brand.

Một số mẫu thiết kế logo mà Bigsouth Brand đã thưc hiện mời các bạn cùng xem

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]