Mệnh thủy hợp màu gì? Màu sắc phong thủy trong thiết kế logo và thiết kế nội thất

Như các bạn đã biết, ngày nay khái niệm phong thủy được rất nhiều người nhắc đến và nó có một vai trò khá quan trọng trong đời sống cũng như trong công việc. Vậy mệnh thủy hợp màu gì? Ứng dụng màu sắc phong thủy trong thiết kế logothiết kế nội thất như thế nào? 

Về bản chất, phong thủy đã có từ khoảng hơn 4.000 năm trước. Phong tức là gió, Thủy là nước, có nghĩa là sự nghiên cứu một cách hợp lý về môi trường sống, cân bằng năng lượng, để giúp nâng cao cuộc sống của con người.

As a reminder, Travis Barker proposed to Kourtney Kardashian on October 17, 2021. The drummer of the band Blink-182 gave his beloved a diamond ring on the shore of the ocean, surrounded by thousands of red roses. In the spring of 2022, they played a wedding in Italy. The celebration looked superb.

Chia sẻ của Ông Nguyễn Văn Nam – Giám đốc sáng tạo Bigsouth Brand

Tuy phong thủy không giúp thay đổi vận mệnh của một ai đó, nhưng với tôi – tôi tin vào phong thủy, điều này giúp tôi an tâm và có động lực hơn trong cuộc sống. Với phương diện là một họa sẽ thiết kế, hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn chủ đề “Ứng dụng màu sắc với người Mệnh thủy”.

Những người mệnh thủy sinh những năm: 1966, 1967 – 1974, 1975 – 1982, 1983 – 1996, 1997 – 2004, 2005. Về Màu sắc trong ngũ hành, mệnh thủy có màu đen. Đây, Các bạn có thể xem, Ngũ hành bao gồm: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ.

Menh thuy hop mau gi (2)

Những người mệnh thủy sinh những năm

Kim (là kim loại) có màu trắng, Thủy (tức là nước) màu đen (hoặc xanh dương), Mộc (là cây) màu xanh lá, Hỏa (là lửa) có màu đỏ, Thổ (tức là đất) có màu vàng hoặc nâu.

Đến đây các bạn đã biết màu sắc trong ngũ hành rồi! Vậy màu nào tương sinh với màu nào? Và ngược lại, màu nào tương khắc với nhau? Theo ngũ hành, Vòng tròn ngoài theo chiều kim đồng hồ là tương sinh, tức: kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Còn mệnh tương khắc với nhau đó là: Thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ và thổ khắc thủy.

Menh thuy hop mau gi (3)

Phong thủy ngũ hành

Vậy người mệnh thủy hợp với màu gì? Và mệnh thủy kỵ với màu gì?

Như các bạn thấy trong ngũ hành, Kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Vì vậy chắc chắn mệnh kim và mệnh mộc sẽ là mệnh hợp với người mệnh thủy. Trong đó Kim là màu trắng, mộc là màu xanh lá. Như vậy người mệnh thủy sẽ hợp với 3 màu sắc, đó là: màu đen – trắng và xanh lá cây.

Nhưng các bạn lưu ý giúp. Trong 3 màu này, ngoài màu đen là màu của mệnh thủy, thì màu trắng vẫn là màu người mệnh thủy nên ưu tin sử dụng, bởi đây là màu mang đến năng lượng cho mệnh thủy “kim sinh thủy”. Còn màu xanh lá chúng ta có thể sử dụng nhưng hạn chế hơn, bởi “thủy sinh mộc”, mệnh thủy phải cho đi khá nhiều năng lượng.

Các bạn tham khảo những trường hợp người mệnh thủy chọn màu để ứng dụng trong đời sống và công việc, như: Trong thiết kế logo thương hiệu, hay trong thiết kế không gian – nội thất. Màu đen và xanh dương cũng như màu trắng luôn được ưu tiên lựa chọn. 

Ứng dụng trong thiết kế logo

Ứng dụng trong thiết kế nội thất

Ứng dụng trong thiết kế nội thất

Đó là những trường hợp người mệnh thủy hoàn toàn chủ động lựa chọn màu sắc hợp nhất với mệnh của mình. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như ta mong muốn các bạn. Trong những trường hợp bất đắc dĩ, như việc ứng dụng màu sắc trong thiết kế nội thất cho một gia đình có nhiều người có các mệnh tương khắc với nhau. Hay một doanh nghiệp có nhiều cổ đông, cũng có những người tương sinh và có cả người tương khắc.

Vậy chúng ta phải lựa chọn màu sắc thế nào?

Đây là những trường hợp bất đắc dĩ buộc chúng ta phải có giải pháp màu sắc cho phù hợp. Tôi xin được chia sẻ cách xử lý mà trong suốt 15 năm qua tôi vẫn thường tư vấn cho khách hàng, như sau:

Trong một gia đình hay một tổ chức luôn có người quan trọng làm trụ cột. Hãy lấy mệnh và màu sắc của người đó làm ưu tiên một (1). Nếu màu của người trụ cột là mệnh thủy, kết hợp với người mệnh hỏa hoặc mệnh thổ (tức thủy khắc hỏa, thổ khắc thủy) đây là quan hệ tương khắc, chúng ta hãy phân phối % màu của người mệnh thủy khoảng 80%, còn người mệnh hỏa hay mệnh thổ chỉ khoảng 20% thôi. Điều này vẫn đảm bảo màu sắc của người mệnh thủy là chính và sự tương khắc không làm ảnh hưởng nhiều đến màu mệnh chính.

Tỉ lệ màu sắc kết hợp

Trong thiết kế việc ứng dụng này cũng thường xuyên được sử dụng để tạo nên âm dương hay chính phụ cho thiết kế hoặc không gian. Các bạn tham khảo việc ứng dụng cách sử dụng màu sắc này trong thiết kế logo thương hiệu và không gian nội thất. 

Menh thuy hop mau gi (8)

Ứng dụng trong thiết kế logo

Ứng dụng trong thiết kế nội thất

Không biết các bạn thế nào, nhưng riêng tôi tôi vẫn thích cách ứng dụng tương khắc như thế này, có cảm giác các thiết kế có điểm nhấn, ấn tượng và độc đáo hơn.

Như vậy là tôi mới chia sẻ cho các bạn cách sử dụng màu sắc phù hợp cho những người mệnh thủy. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho những người mệnh thủy,  hay cả những người đang và sẽ hợp tác với người mệnh thủy.

Nguyễn Văn Nam – Giám đốc sáng tạo Bigsouth Brand
Khác biệt để bứt phá!

Bigsouth Brand I Công ty thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp

Thiết kế logo chuyên nghiệp
Thiết kế logo thương hiệu
Thiết kế nhận diện thương hiệu
Thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Website: https://www.bigsouthbrand.com

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]

Cach thiet ke logo va bao bi thuong hieu cafe

Cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp

Hiện nay, cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người kinh doanh cà phê, bởi đây là việc khởi đầu cho việc xây dựng thương hiệu, giúp doanh nghiệp tạo dựng tên tuổi, duy trì thương hiệu lâu dài cũng như tránh […]