Ba bước gôm hết khách hàng của đối thủ

Cạnh tranh thị phần trước đến nay vẫn là cuộc chiến khốc liệt giữa các doanh nghiệp cùng ngành nghề và phân khúc, để chiếm được một phần khách hàng của đối thủ cạnh tranh là việc hết sức khó khăn, tốn rất nhiều chi phí để đạt kết quả đó là chưa kể đến những trường hợp các doanh nghiệp ra sức cạnh tranh lẫn nhau và chi phí phải chi trả ra ngày càng tốn kém. Một số quản lý doanh nghiệp thông minh thường chọn các cách thức cạnh tranh lành mạnh, tốn rất ít chi phí và đặc biệt cho hiệu quả rất cao không những cho một chiến dịch mà còn trong dài hạn.

ba-buoc-gom-het-khach-hang-cua-doi-thu-1

Gôm hết khách hàng đối thủ chỉ với 3 bước

– Hãy phát huy giá trị căn bản
Doanh nghiệp không thể đầu tư cho thương hiệu trên tất cả các kênh, không thể quảng cáo liên tục trên truyền hình hàng năm trời nhưng những tài liệu căn bản của thương hiệu thì không thể không có, bạn có thể cắt giảm nhiều thứ nhưng thứ căn bản thì hoàn toàn không nên cắt, thiết kế logo là một điển hình của tài liệu đó. Một khách hàng có thể không nhớ đến cái tên Lacoste nhưng họ có thể nói “chiếc áo có con cá sấu ấy”…, chính biểu tượng, chính thiết kế logo chuyên nghiệp là biểu tượng căn bản nhất tạo nên giá trị hình ảnh của một thương hiệu, từ hình ảnh đó doanh nghiệp có quyền bay cao bay xa hơn nữa, nhưng nếu thiết kế logo không chuyên thì việc khách hàng không có dấu hiện gì để nhận diện ra bạn là điều dễ dàng nhìn thấy.

– Xuất hiện liên tục và trở thành một phần trong cuộc sống của khách hàng
Các thương hiệu lớn chạm đến thành công lớn thường có một mô típ là qua nhiều cách họ đã trở thành một phần trong cuộc sống của khách hàng và khi có nhu cầu họ cứ thể là ra siêu thị chọn mua sản phẩm của bạn về dùng mà thôi. Thực ra để làm được điều này doanh nghiệp cần thực hiện đầu tư mưa dầm thấm lâu, hãy xuất hiện liên tục trong mọi tài liệu giúp khách hàng có thể nhìn thấy bạn mọi lúc mọi nơi, một thiết kế logo chuyên nghiệp – gương mặt đại diện cho doanh nghiệp trên các tài liệu marketing, bán hàng, các tài liệu, chương trình quảng cáo là phương án tốt theo các nghiên cứu mà các chuyên gia đưa ra.

– Hãy đi trước đối thủ một bước
Trong cùng phân khúc và ngành nghề hoạt động việc đánh trực diện vào đối thủ là cách bạn rất khó thực hiện và tốn rất nhiều chi phí nhưng với một thiết kế logo doanh nghiệp chuyên nghiệp được thiết kế tài tình đến mức làm nổi bật những đặc tính ưu việt của bạn và ngầm làm khách hàng nhận ra rằng những điểm yếu của đối thủ, với cách này doanh nghiệp chỉ tốn 0 đồng để cạnh tranh mà hiệu quả được thực tế cho thấy là rất cao.

Tuy nhiên, những thiết kế logo doanh nghiệp chuyên nghiệp làm được điều này đòi hỏi được phát triển bởi các chuyên gia thương hiệu và thiết kế nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, ở khu vực Tp.HCM bạn có thể tìm đến đơn vị thiết kế Bigsouth Brand để được sở hữu một thiết kế logo chuyên nghiệp đúng chuẩn branding. Gọi đến hotline 0903 748 168 để được chuyên gia tư vấn cho trường hợp của doanh nghiệp bạn.

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]

Cach thiet ke logo va bao bi thuong hieu cafe

Cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp

Hiện nay, cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người kinh doanh cà phê, bởi đây là việc khởi đầu cho việc xây dựng thương hiệu, giúp doanh nghiệp tạo dựng tên tuổi, duy trì thương hiệu lâu dài cũng như tránh […]