Bạn có biết thiết kế bao bì là một phần của thương hiệu?

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp lúc nào cũng đi theo các phân khúc độ tuổi khách hàng, sở thích, hành động, thói quen mua hàng của khách hàng trên thị trường. Vì thế nhà thiết kế bao bì sản phẩm cần thể hiện được rất nhiều yêu cầu trên đó. Với kinh nghiệm hơn 13 năm của Bigsouth Brand trong lĩnh vực này đã giúp chúng tôi đúc kết ra một số vấn đề như sau để đảm bảo sáng tạo ra những thiết kế bao bì không đụng hàng.

  • Nghiên cứu kỹ các tác động bên ngoài vào sự phát triển thương hiệu trước khi đưa ra ý tưởng thiết kế bao bì, có như thế mới có thể cho ra đời những mẫu bao bì sản phẩm có khả năng nâng tầm sản phẩm khi đưa ra những thiết kế nhắm đến việc làm hài lòng khách hàng trung thành và khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.
  • Một mẫu bao bì cần được kết hợp giữa nhiều yếu tố, truyền thống kết hợp hiện đại, xu hướng kết hợp thực tiễn doanh nghiệp để cuối cùng truyền tải được giá trị cốt lõi mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm.
  • Sự khác biệt nhằm tạo ra sức hấp dẫn cho sản phẩm khi chưng lên kệ bán hàng trong showroom hoặc siêu thị luôn là điều được các nhà thiết kế ở Bigsouth Brand hướng đến.
  • Doanh nghiệp cửa cuốn cũng cần xác định rõ người mua cần gì ở bao bì sản phẩm, và tất nhiên theo kinh nghiệm thì các yếu tố sau là không thể thiếu: Bắt mắt, kiểu dáng đẹp, đủ thông tin, hình ảnh, font chữ độc đáo, thể hiện được độ tin cậy của sản phẩm. Các thông tin về chất lượng, thành phần, hạn sử dụng, cách sử dụng và bảo hành,… tất cả đều cần được thể hiện ở vị trí đắc địa, dễ nhìn thấy mà vẫn tạo được tình cảm đối với người tiêu dùng.
  • Yếu tố tiện lợi trong việc bóc tách bao bì mà vẫn đảm bảo an toàn để bảo vệ sản phẩm bên trong là điều cần thiết nhất.

Doanh nghiệp khi lựa chọn mẫu thiết kế bao bì sản phẩm nên tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan đến tiện ích cho cả người bán lẻ, khách hàng cũng như các công tác liên quan đến vận chuyển, bốc xếp, trưng bày, … Thiết kế bao bì sản phẩm độc đáo vì vậy còn có các yếu tố ảnh hưởng như màu sắc, đồ họa, kiểu chữ,… Tất cả cần được thiết kế chuyên nghiệp để hỗ trợ bán hàng tốt nhất cũng như hỗ trợ nhận diện thương hiệu có tính hệ thống.

Các nhà thiết kế bao bì chuyên nghiệp thường rất biết cách thể hiện giá trị cốt lõi của một sản phẩm. Quy trình thiết kế bao bì sản phẩm là một trong những phần không thể thiếu của xây dựng và phát triển thương hiệu. Tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích về thiết kế thương hiệu tại www.bigsoutbrand.com.

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]