Bí kíp thiết kế thương hiệu cho doanh nghiệp

Để thiết kế nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp chúng ta cần thiết kế rất nhiều tài liệu liên quan, từ thiết kế logo doanh nghiệp, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu, thiết kế bộ sales kit đẹp, thiết kế profile chuyên nghiệp, thiết kế bao bì,…

Dựa vào kinh nghiệm gần 15 thiết kế, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho hàng ngàn doanh nghiệp trong cả nước, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Tp.HCM, trưởng phòng thiết kế của Bigsouth Brand rút ra rất nhiều bí kíp trong việc thiết kế thương hiệu cho doanh nghiệp. Trong bài viết này Bigsouth Brand hân hạnh chia sẻ bí kíp của anh đến các nhà quản lý doanh nghiệp cũng như các bạn yêu thích thiết kế.

bi kip thiet ke thuong hieu cho doanh nghiep

Hiểu đúng ý muốn khách hàng và thể hiện điều đó một cách hoàn hảo
Nhiều designer khi nghe bí kíp này có thể sẽ phản ứng bởi thiết kế là ý tưởng là sự bay bổng, nếu như đi theo khuôn mẫu của một ý định ai đó đã sắp đặt trước thì thiết kế sẽ không còn “nghệ thuật”. Tuy nhiên, đây lại chính là điều các nhà thiết kế làm việc ở Bigsouth Brand nắm rõ nhất bởi:

  • Chúng tôi tôn trọng ý muốn khách hàng một cách tuyệt đối
  • Chúng tôi sẽ vận dụng khả năng sáng tạo không ngừng của đội ngũ sáng tạo, từ đó đảm bảo thiết kế khách hàng nhận được sẽ đầy đủ các yêu cầu: Công năng và nghệ thuật.
  • Mỗi một designer thường thiên về một phong cách thiết kế thế mạnh, đó có thể là sự đơn giản mà sang trọng, hoặc có khi là lối thiết kế phẳng hoặc là sự kết hợp nhiều màu sắc.. Tuy nhiên, một thiết kế đỉnh cao luôn là sự nhuần nhuyễn giữa hai yêu cầu: công năng sử dụng và tính chất nghệ thuật độc đáo.

Đừng ngại phác thảo
Một số designer thường trực tiếp thực hiện dự án với phần mềm thiết kế ngay từ khi bắt đầu bắt tay vào thực hiện công việc cũng như việc tương tự như cửa cuốn vậy. Tuy nhiên, đây là một “điểm khá yếu”. Hãy làm việc như một họa sĩ, hãy phác thảo ý tưởng của mình bằng bút chì, lên giấy, hãy để ý tưởng của mình trở nên bay bổng. Sau đó khi bạn làm việc với các phần mềm thiết kế chúng sẽ hỗ trợ bạn thể hiện ý tưởng của mình một cách xuất sắc nhất.

Không ngại thực hiện lại từ đầu
Mỗi lần vẽ lại từ đầu là một lần đầu óc của bạn được tự do sáng tạo. Cùng một dự án nhưng nếu bạn đầu tư thời gian và chất xám để suy nghĩ thì ý tưởng sau bao giờ cũng sẽ khác với ý tưởng khác. Mỗi một lần như thế khả năng sáng tạo của bạn sẽ liên tục được trau dồi và phát triển, những giấc mơ những ý tưởng vì thế luôn sẽ xuất hiện trong đầu bạn dễ dàng qua thời gian.

Hãy làm việc có kế hoạch và tôn trọng deadline
Nhiều nhà thiết kế thường “xem nhẹ” deadline hoàn thành dự án, bởi theo họ sáng tạo là một cái gì đó thuộc về ngẫu hứng. Tuy nhiên, não bộ của nhà sáng tạo cũng giống như bao người khác, nếu bạn không bắt bộ não của mình suy nghĩ thì rất dễ bị chây lười và các ý tưởng sẽ không bao giờ xuất hiện.

Khi thiết kế tài liệu thương hiệu cho các công ty, dù là thiết kế logo doanh nghiệp, thiết kế profile chuyên nghiệp hay thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế bộ sales kit,… Tất cả đều sẽ trở nên hoàn hảo nếu bạn bỏ túi cho mình một số bí kíp. Hy vọng một vài bí kíp nhỏ của trưởng phòng thiết kế của Bigsouth Brand giúp ích ít nhiều cho bạn.

Bigsouth Brand – Tin tưởng vào sự phát triển năng động của doanh nghiệp bạn bằng những dự án thiết kế hoàn hảo từ chúng tôi. Hãy gọi đến hotline 0932 666 179 – 0903 748 168 để nhận được tư vấn tốt nhất.

BÀI VIẾT KHÁC


Cach thiet ke logo va bao bi thuong hieu cafe

Cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp

Hiện nay, cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người kinh doanh cà phê, bởi đây là việc khởi đầu cho việc xây dựng thương hiệu, giúp doanh nghiệp tạo dựng tên tuổi, duy trì thương hiệu lâu dài cũng như tránh […]

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công là thông điệp mà chương trình team building năm nay được Bigsouth tổ chức. Sự kiện năm nay được tổ chức tại resort Ananda, Mũi Né, Phan Thiết, Việt Nam vào các ngày 9-10-11 tháng 8/2019. Tham gia sự kiện Company trip năm nay, […]

Chính sách bảo mật thông tin

a. Mục đích và phạm vi thu thập Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website bigsouthbrand.com bao gồm: email, điện thoại, địa chỉ khách hàng,… Đây là các thông tin mà bigsouthbrand.com cần khách hàng cung cấp bắt buộc khi gửi liên hệ về cho bigsouthbrand.com  để nhờ hỗ trợ, tư vấn thông tin về các […]

Chính sách thanh toán

Chính sách thanh toán Quý khách sử dụng dịch vụ tại bigsouthbrand.com có thể lựa chọn một trong các hình thức thanh toán sau để thuận tiện và nhanh nhất: Quý khách thanh toán trực tiếp tại công ty theo địa chỉ: 62D, đường số 1, Khu phố 22, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận […]