Các bước thiết kế thương hiệu cho doanh nghiệp nhỏ

Tất cả mọi ông lớn đều từ bắt đầu bằng những công việc kinh doanh rất nhỏ mà rất ít người biết đến. Qua thời gian cùng với kiến thức thương hiệu, cùng sự đồng hành của các đơn vị xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp bé tí ngày nào đã trở nên nổi tiếng toàn cầu.

Luôn nhìn ra cơ hội và có kinh nghiệm định hướng cũng như sáng tạo nên những thương hiệu lớn từ tiềm năng của một công ty nhỏ, Bigsouth Brand đã đồng hành cùng rất nhiều công ty nhỏ xây dựng và phát triển bản thân từ những viên gạch đầu tiên. Chuyên gia sáng tạo của Bigsouth Brand đã đưa ra một số kinh nghiệm cơ bản nhất về quá trình này, hy vọng sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ.

Trong note đầu tiên này chuyên gia sáng tạo của Bigsouth Brand khuyên bạn nên check list những công việc cần làm, đây sẽ là list những công việc nên được thực hiện càng sớm càng tốt đồng thời cũng là việc chắc chắn bạn phải làm

cac buoc thiet ke thuong hieu cho doanh nghiep nho

1. Đặt tên thương hiệu và thiết kế logo

Công việc đặt tên thương hiệu tuy không quá khó nhưng nếu cái tên đó được đặt bởi một chuyên gia thương hiệu cũng sẽ phát huy tác dụng tốt hơn. Bởi họ sẽ sáng tạo ra những cái tên doanh nghiệp từ những kinh nghiệm và phân tích về thị trường, về việc phân tích các đối thủ cũng như tâm lý khách hàng,… từ đó cái tên của bạn sẽ có khả năng tiếp cận khách hàng, thuyết phục thị trường tốt nhất, phù hợp với phong thủy bản thân bạn, công ty cũng sẽ phát triển thuận lợi hơn.

Từ cái tên được sáng tác theo quy chuẩn branding, thiết kế logo là điều không thể thiếu (http://blog.bigsouthbrand.com/thiet-ke-logo-cong-ty-moi-thanh-lap-quan-trong-vi-sao/), đó là icon nhỏ chứng minh rằng bạn tồn tại và bắt đầu quá trình phát triển nhanh chóng của mình. Có nhiều doanh nghiệp lúc mới ra đời thường có tâm lý tiết kiệm chi phí mà tự thiết kế logo bằng những phần mềm có sẵn, điều này vô hình trung dẫn đến nhiều hệ lụy về sau: Logo không chuyên nghiệp, không thể hiện được giá trị cốt lõi, cam kết của công ty bạn từ đó khách hàng nếu có tiếp xúc với sản phẩm dịch vụ cũng sẽ khó thuyết phục họ đến sử dụng. Nếu logo có thiết kế không đẹp ngay từ đầu sau này khi phát triển lên doanh nghiệp cũng buộc phải chuẩn hóa logo.

2. Xây dựng một website độc quyền cho doanh nghiệp bạn

Thiết kế website giá rẻ có khả năng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhưng sẽ không giúp doanh nghiệp mới bắt đầu xây dựng niềm tin đối với khách hàng tiềm năng. Là một đơn vị mới ra đời, việc tiếp cận thị trường sẽ gặp không ít khó khăn, nếu bạn bắt đầu bằng những thiết kế liên quan đến thương hiệu bằng hai từ “giá rẻ” thì khách hàng khó đánh giá năng lực cũng như chất lượng sản phẩm của bạn.

Bigsouth Brand có những gói thiết kế website hoàn toàn độc quyền dành cho các công ty mới thành lập, trong đó vẫn đảm bảo được yêu cầu về một website đạt chuẩn branding, hỗ trợ tối đa doanh nghiệp trong việc xây dựng bộ mặt, phát triển thị trường, hỗ trợ tối đa doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu bằng kinh nghiệm thiết kế gần 15 năm cùng các chuyên gia xây dựng thương hiệu hàng đầu Tp.HCM của Bigsouth Brand.

Sau khi đã có tên thương hiệu, có một logo nhận diện đẹp, cùng website chuẩn branding, tài liệu tiếp theo các doanh nghiệp mới thành lập cần có trong ta để bắt đầu quá trình xâm nhập thị trường chính là: Bộ sales kit có thiết kế chuyên nghiệp giúp nhân viên của bạn bán hàng tốt, nâng cao doanh số ngay trong tháng đầu tiên hoạt động. Như một bà mối mát tay, hầu như tất cả các đơn vị đã tin tưởng và thực hiện dự án thiết kế với Bigsouth Brand đều có kết quả bán hàng ngoài kỳ vọng, gia tăng không ngừng giá trị kinh doanh hàng tháng và giá trị thương hiệu vì thế cũng được nâng lên từng ngày. Chúng tôi từng thiết kế logo cho cửa cuốn và nhận được sự tín nhiệm từ phía đối tác.

Nếu công ty bạn mới thành lập và gặp một số khó khăn trong phân tích, tìm hiểu về thương hiệu, hãy gọi đến Bigsouth Brand ở hotline 0932 666 179 – 0903 748 168 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bởi các chuyên gia thiết kế thương hiệu hàng đầu của chúng tôi. Bigsouth Brand chúc bạn thuận lợi, mạnh dạn đi đúng hướng ngay từ đầu, tạo dựng khác biệt để bắt đầu bứt phá.

BÀI VIẾT KHÁC


Cach thiet ke logo va bao bi thuong hieu cafe

Cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp

Hiện nay, cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người kinh doanh cà phê, bởi đây là việc khởi đầu cho việc xây dựng thương hiệu, giúp doanh nghiệp tạo dựng tên tuổi, duy trì thương hiệu lâu dài cũng như tránh […]

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công là thông điệp mà chương trình team building năm nay được Bigsouth tổ chức. Sự kiện năm nay được tổ chức tại resort Ananda, Mũi Né, Phan Thiết, Việt Nam vào các ngày 9-10-11 tháng 8/2019. Tham gia sự kiện Company trip năm nay, […]

Chính sách bảo mật thông tin

a. Mục đích và phạm vi thu thập Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website bigsouthbrand.com bao gồm: email, điện thoại, địa chỉ khách hàng,… Đây là các thông tin mà bigsouthbrand.com cần khách hàng cung cấp bắt buộc khi gửi liên hệ về cho bigsouthbrand.com  để nhờ hỗ trợ, tư vấn thông tin về các […]

Chính sách thanh toán

Chính sách thanh toán Quý khách sử dụng dịch vụ tại bigsouthbrand.com có thể lựa chọn một trong các hình thức thanh toán sau để thuận tiện và nhanh nhất: Quý khách thanh toán trực tiếp tại công ty theo địa chỉ: 62D, đường số 1, Khu phố 22, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận […]