Để doanh nghiệp có một thiết kế và sử dụng logo thành công

Các doanh nghiệp nói chung và các đơn vị cùng ngành nghề và phân khúc hiện nay thường có sự cạnh tranh rất mạnh về mọi mặt về công cuộc xây dựng hình ảnh, tên tuổi ra bên ngoài để thu hút khách hàng là điều mọi quản lý đều quan tâm. Để làm tốt điều này việc sử dụng thiết kế logo chuyên nghiệp của công ty như một công cụ đắc lực đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng, và họ đã áp dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Thiết kế logo không chỉ dừng lại ở việc doanh nghiệp bạn có một icon vừa mắt để làm biểu tượng mà cái cốt lõi là thiết kế logo của doanh nghiệp phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, phải thể hiện cái tôi riêng, nói cho thị trường biết thương hiệu của bạn là gì và nếu doanh nghiệp có định hướng và đầu tư thích đáng cho nó. Là một đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp các chuyên gia của Bigsouth Brand hiểu rằng có những quy tắc không thể thiếu trong quá trình sáng tạo và chúng tôi muốn giới thiệu để các doanh nghiệp có thêm nhiều thông tin xung quanh vấn đề này, hy vọng các nhà quản lý doanh nghiệp sẽ tìm ra cách áp dụng tốt nhất cho thiết kế logo chuyên nghiệp của bản thân.

Các nhãn hàng nổi tiếng đã làm như thế nào?
Nếu chịu khó quan sát chúng ta sẽ dễ dàng thấy các nhãn hàng nổi tiếng thường ứng dụng những nguyên tắc bất di bất dịch của mình vào thiết kế logo một cách rất tự nhiên. Theo thống kê từ trên 100 nhãn hiệu toàn cầu thì họ đều có các đặc điểm chung sau:

 • Có 41% nhãn hiệu chỉ dùng chữ cho thiết kế logo
 • 9% sử dụng logo không đính kèm tên công ty
 • 67% áp dụng tỷ lệ ngang vào thiết kế logo
 • 13% dùng chữ cái đầu cảu thương hiệu để sáng tạo logo cho mình

Bên cạnh đó các màu sắc được họ lựa chọn như sau:

 • 13% sử dụng màu vàng
 • 28% sử dụng màu đen
 • 29% có màu màu đỏ và xanh vẫn chiếm nhiều nhất 33%.

Bạn có nên học tập các thương hiệu lớn?
Học tập những đơn vị có kinh nghiệm hơn luôn là điều đúng đắn, tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp là một cá thể cho nên kinh nghiệm mang đến thành công cho doanh nghiệp này chưa chắc đã mang đến thành công cho đơn vị khác. Do đó, lời khuyên của các chuyên gia kinh tế là hãy chọn lựa một chuyên gia thương hiệu, một đơn vị thiết kế đủ năng lực và kinh nghiệm cùng song hành với doanh nghiệp vẫn là lời khuyên đầu tiên.

Và như thế thì trong trường hợp này lời khuyên của Bigsouth Brand là: Hãy học tập kinh nghiệm của các nhãn hiệu lớn, nhưng copy ý tưởng và rập khuôn thì không. Thay bằng việc rập theo khuôn mẫu, các chuyên gia sáng tạo ở Bigsouth Brand khuyên bạn nên sở hữu một thiết kế logo có cá tính, thể hiện riêng về sự khác biệt của bản thân doanh nghiệp bạn, Bigsouth Brand cũng sẵn sàng cam kết với bạn trên con đường thiết kế và xây dựng những logo cực kỳ cá tính, tạo ra khác biệt cho bạn để bứt phá. Đặc điểm của các logo Bigsouth Brand thiết kế như sau:

 • Chuyên nghiệp, hiệu quả, cá tính, sáng tạo, không đụng hàng
 • Nâng cao nhận diện, thương hiệu và đẳng cấp cho doanh nghiệp
 • Đơn giản, khoa học, độc quyền
 • Dễ ghi nhớ và tạo ra sự ghi nhớ lâu ở người xem
 • Bền vững theo thời gian
 • Phù hợp và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp
 • Gia tăng doanh thu với hình ảnh đẹp.

Bạn có thể tham khảo các dự án thiết kế logo chuyên nghiệp của Bigsouth Brand tại

https://bigsouthbrand.com/danh-muc-du-an/thiet-ke-logo/

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]