Đẹp và đơn giản – Nguyên tắc được cưng chiều của nhà thiết kế.

Với các chuyên gia đồ họa và các nhà thiết kế nhận diện thương hiệu thì đơn giản và đẹp luôn là nguyên tắc được cưng chiều nhất, tuy nhiên đây cũng là nguyên tắc khó áp dụng nhất mà không phải ai cũng có thể làm được. Ở Bigsouth Brand, các chuyên gia thiết kế của chúng tôi luôn áp dụng nguyên tắc này khá thuần thục và rất mực sáng tạo. Nếu bạn quan tâm có thể xem một vài kinh nghiệm của các chuyên gia ở Bigsouth Brand khi tạo các background đẹp nhé.

Đơn giản từ màu sắc

Sử dụng màu đơn sắc để tạo background là phương pháp cơ bản nhất nhưng cũng rất hiệu quả để có một thiết kế đơn giản nhưng vẫn đẹp. Đối với phương pháp này, bạn chỉ cần chọn một màu sắc phù hợp để làm background, thông thường màu này có thể là màu chủ đạo của toàn bộ thiết kế. Và nếu trên background có chữ thì màu của background (màu nền) thường phải là màu tương phản với màu của chữ để đảm bảo chữ rõ ràng khi đọc.

Đẹp và đơn giản – Nguyên tắc được cưng chiều của nhà thiết kế 9

Hình nền có hoa văn độc đáo

Sử dụng hình có hoa văn để làm nền có thể giúp bạn tạo nên một background sinh động, tươi mới hơn nhưng đôi khi nó chính là một sai lầm trong thiết kế nếu bạn không nắm rõ được các quy tắc thiết kế. Một số lưu ý khi sử dụng nền có hoa văn làm background mà bạn có thể tham khảo:

  • Nếu trên nền có chữ bạn nên dùng nền có hoa văn đơn giản để chữ có thể rõ ràng trên nền
  • Cần phải có sự hòa hợp giữa màu sắc hoa văn và màu sắc của chữ
  • Tùy vào mục đích thiết kế, bạn nên sử dụng họa tiết cho phù hợp. Ví dụ, nếu thiết kế thiệp cưới, bạn nên sử dụng họa tiết hoa tươi tắn hay họa tiết hình trái tim…

Sử dụng hệ màu một cách thông minh.

Khi thiết kế một background thì trải màu cũng chính là một phương pháp khá hiệu quả để tạo nên một background đẹp. Chỉ dựa vào 3 sắc độ của màu là: đậm, nhạt và trung tính, bạn có vô số phương án để trải màu để tạo ra những background khác nhau tùy theo mục đích thiết kế của bạn. Bạn có thể trải màu từ đậm đến nhạt hoặc trải từ nhạt đến đậm theo góc độ từ trên xuống, từ dưới lên, từ trái sang phải và từ phải sang trái.

Hình ảnh mang tính kết nối và dễ chịu với mắt nhìn

Đẹp và đơn giản – Nguyên tắc được cưng chiều của nhà thiết kế

Hình ảnh là yếu tố mà các designer rất thường hay sử dụng bởi nó mang tính chất minh họa cao, là cầu nối giữa nhà thiết kế và người xem. Thông thường thì ta thấy hình ảnh đi kèm theo chữ sẽ làm nổi bật ý nghĩa hình ảnh mà nhà thiết kế muốn truyền tải hoặc ngược lại. Tuy nhiên, khi sử dụng hình ảnh làm background, các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Sử dụng hình ảnh có màu sắc tương phản với chữ để chữ hiển thị rõ ràng trên background. Tức là hình ảnh không được làm mờ đi chữ, chúng ta có thể sử dụng hình ảnh với tông màu nhạt kết hợp với các dòng chữ đậm và sử dụng hình ảnh tông màu đậm đối với những dòng chữ nhật.
  • Nếu trên background có chữ thì ảnh dùng làm background thường không được quá nhiều chi tiết vì nó có thể làm rối chữ
  • Phải có sự phù hợp giữa màu sắc của chữ và màu chủ đạo của hình ảnh.

Đẹp và đơn giản – Nguyên tắc được cưng chiều của nhà thiết kế 2

Làm mờ background

Việc làm mờ nền giúp tạo sức hút và làm nổi bật đối tượng trong ảnh. Trong photoshop, người ta thường chọn công cụ Blur Tool để thực hiện công việc này. Blur Tool giúp dễ dàng thao tác cũng như chọn độ mờ phù hợp như ý bạn. Tuy nhiên, để có một bức ảnh hoàn hảo hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự tinh tế trong thiết kế cũng như con mắt thẩm mỹ của bạn.

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]