Doanh nghiệp nên tự tìm ra lỗi của mình. Vì sao?

Khách hàng thường thích thứ quen thuộc nhưng khi đến điểm rơi doanh nghiệp vẫn cần phải thiết kế lại thương hiệu vì những thứ quá quen thuộc trong một thời gian dài sẽ trở nên nhàm chán.

Có rất nhiều lí do khiến doanh nghiệp cần phải tái thiết kế lại thương hiệu, một trong những lí do chính thường thấy là nhằm mục đích giúp hình ảnh thương hiệu trở nên thân thiện hơn, từ thiết kế logo chuyên nghiệp đến thiết kế nhận dạng thương hiệu hay đơn giản là một biển bảng chỉ dẫn. Các doanh nghiệp cũng hướng đến thiết kế gọn gàng, đơn giản hơn nếu thiết kế hiện tại của mình vẫn còn rườm rà. Khi quyết định tái thiết kế lại thương hiệu các doanh nghiệp thường có chung mục đích thay đổi để thiết kế trở nên hiện đại và gần gũi hơn với cuộc sống và đây cũng chính là cách giúp thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.

Thực tế đã chứng minh rằng một thiết kế logo chuyên nghiệp phản ánh đúng, đủ, đơn giản thông điệp và cá tính sản phẩm có giá trị hơn gấp 1000 lần chiếc loa mà doanh nghiệp sử dụng để tuyên truyền thông tin. Bởi đơn giản, một thiết kế logo chuyên nghiệp xứng đáng là gương mặt đại diện cho doanh nghiệp sẽ làm cho khách hàng yêu mến và ghi nhớ về nhãn hiệu, tìm đến nhãn hiệu chỉ bằng một thói quen hay tình cảm của họ, nhiều khách hàng đã đến các cửa hàng của Mcdonalds vì thiết kế logo màu vàng không thể giá trị hơn của tên tuổi này.

logo mcdonalds

Logo Mcdonald’s

Để tái thiết kế logo chuyên nghiệp thành công các chuyên gia ở Bigsouth Brand – Một đơn vị tư vấn, thiết kế logo hàng đầu tại Tp.HCM cho rằng doanh nghiệp cần nắm vững hai nguyên tắc căn bản sau:
Xác định rõ bản thân mình là ai và hãy là chính mình. Đây là điểm chính yếu doanh nghiệp cần thể hiện trên thiết kế logo bởi bạn không thể biến thành một ai khác ngoài bạn, một nguyên tắc là hãy tìm và nhấn mạnh cá tính riêng biệt của mình vào thiết kế chứ hoàn toàn không nên copy của một đơn vị khác điều mà khách hàng sẽ không bao giờ đánh giá cao ở một thương hiệu.

tai thiet ke logo

Logo Pepsi sau khi tái thiết kế trông đẹp và tinh tế hơn

Trung thực là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công cho thương hiệu bởi đối với người tiêu dùng mà nói họ luôn đánh giá cao yếu tố này từ doanh nghiệp, nhiều khách hàng sẵn sàng mua một vài sản phẩm với một số lỗi nhỏ trên đó nhưng đó là lỗi “phát hiện ra” bởi nhà cung cấp chứ không phải là họ tự tìm ra sau cố gắng che đậy của doanh nghiệp. Một logo có thiết kế trung thực thể hiện rõ mọi góc cạnh của thương hiệu luôn được đón nhận nồng nhiệt hơn so với một thiết kế logo chắp vá, thiếu căn cứ vào thực tế.

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu gì về thiết kế logo chuyên nghiệp, tái thiết kế logo hoặc tư vấn thiết kế thương hiệu ở khu vực Tp.HCM bạn có thể liên lạc đến Bigsouth Brand – đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp với hàng ngàn dự án đã thiết kế thành công ở hotline 0932 748 168.

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]