Hãy xác định khách hàng mục tiêu trước khi thiết kế logo

Một ý tưởng kinh doanh hay, một sản phẩm ưu việt như vậy đã đủ để doanh nghiệp thành công chưa? Thực tế cho thấy là ý tưởng và sản phẩm đóng góp một phần lớn trong chiến dịch bán hàng thành công của bạn và phần còn lại còn phụ thuộc rất nhiều vào việc doanh nghiệp marketing, tiếp cận thị trường và để làm được điều này thành công thì doanh nghiệp cần thực hiện đúng ngay từ những tài liệu thương hiệu đầu tiên: Thiết kế logo công ty.

Vậy, khi thiết kế logo công ty bạn cần phải xác định những gì để logo trở thành một chuyên gia hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện những chiến dịch bán hàng thành công cũng như gia tăng giá trị nhận diện thương hiệu? Xác định đúng thị trường mục tiêu có lẽ là một trong những việc cần được ưu tiên nhất. Lúc nào cũng thế có hai thị trường chính doanh nghiệp sẽ hướng đến: Khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân, giữa hai thị trường này có những đặc tính hết sức khác nhau và một thiết kế logo công ty chuyên nghiệp cần hướng đến việc làm sao để cả hai khi nhìn vào đều thấy rõ lợi ích của mình, tuy nhiên tùy từng ngành nghề kinh doanh cụ thể mà doanh nghiệp cần xác định đúng đối tượng khách hàng chính từ đó sẽ có hiệu quả tốt nhất cho các chiến dịch thương hiệu.

Để xác định rõ thị trường/ khách hàng mục tiêu bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:
Lập một danh sách ghi rõ khách hàng bạn muốn hướng đến với các chi tiết về phạm vi hoạt động, loại hình, độ tuổi, giới tính, địa phương,…

Thiết kế logo GONY do Bigsouth Brand thực hiện

Sản phẩm chính của doanh nghiệp bạn là gì và thị trường chính, thị trường ngạch của bạn?
Hãy tìm hiểu về thói quen, thị hiếu, tâm lý của đối tượng khách hàng bạn hướng đến.
Tổng hợp thông tin cần thiết để xác định mục tiêu lâu dài thông qua mục tiêu trước mắt bằng các kế hoạch được hoạch định kỹ lưỡng có thể giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài và ổn định, vượt trội.

Hãy tự đánh giá bản thân, đánh giá sản phẩm/ dịch vụ dưới con mắt của một khách hàng, tìm ra những điểm vượt trội để phát triển và những điểm yếu để khắc phục, sau đó thăm dò thêm ý kiến thị trường và đưa ra phương án tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Như vậy, xác định khách hàng mục tiêu và một số gợi ý để xác định rõ khách hàng mục tiêu là một trong rất nhiều việc doanh nghiệp cần thực hiện trước khi đi vào thiết kế logo công ty, thiết kế hình ảnh thương hiệu. Để tìm hiểu thêm về các vấn đề cần xác định khác và cách thức tiến hành như thế nào cho cụ thể trường hợp của bạn, bạn có thể gọi đến hotline 0903 748 168 cũng như mọi nhu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp để được tư vấn bởi các chuyên gia của Bigsout Brand. Bigsouth Brand – Khác biệt để bức phá!

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]