Khi doanh nghiệp tự quay phim sự kiện.

Các DN luôn có nhu cầu quay lại các phim sự kiện để làm tài liệu sử dụng nội bộ hoặc marketing, nhưng làm thế nào để có thể tự quay phim sự kiện vẫn đẹp và đạt hiệu quả sử dụng cao, Bigsouth Media chia sẻ với bạn một số bí kíp hết sức đơn giản nhưng lại có giá trị hỗ trợ rất nhiều.

Bí quyết tự quay phim sự kiện đẹp:

Đảm bảo camera của bạn sạch trước khi qua:

Nếu quay với một ống kính bị mờ bởi dấu vân tay, bị bám bụi hoặc bị xước thì thước phim của bạn sẽ dễ bị đục, không được rõ nét; do đó hãy đảm bảo camera của bạn sạch sẽ trước khi quay, hãy luôn chăm sóc nó để đảm bảo thước phim sẽ trong, sáng và rõ nét hơn.

Hãy sử dụng chân máy để quay

Nếu bạn chỉ sử dụng tay cầm camera thì rất dễ dẫn đến bị rung lắc tay trong quá trình quay, do đó để tạo nên thước phim hoàn hảo hãy sử dụng chân máy đúng cách để hỗ trợ.

tự quay phim sự kiện

Hãy quay phim theo trình tự và phá cách

Nếu quay phim hội nghị hay quay phim hội thảo bạn nên quay theo trình tự diễn ra sự kiện đó để tư liệu được lưu lại đúng tuy nhiên thi thoảng bạn vẫn có thể phá cách một chút như quay cận cảnh khuôn mặt, quay một vài điều thú vị bên ngoài sự kiện miễn làm sao nó thật phù hợp, tạo thêm sự hấp dẫn cho thước phim của bạn.

Hãy chọn chế độ quay cận cảnh khi cần thiết

tự quay phim sự kiện

Ví dụ, trong một sự kiện sẽ có rất nhiều cảnh bạn cần sử dụng chế độ quay cận cảnh để người xem thấy rõ sự kiện đang diễn ra trên sân khấu; hãy quay cận cảnh gương mặt của người đại diện, người phát biểu, các tài liệu quan trọng, … Bạn có thể sử dụng nhiều cách để thực hiện điều này như nhờ sự điều chỉnh từ ống kính máy quay hoặc thậm chí có thể thay đổi vị trí để có được cảnh quay ưng ý.

tự quay phim sự kiện

Hãy tạo ra cho thước phim chế độ ánh sáng tốt nhất cũng như thay đổi các góc quay để tạo thành những chuyển động đa dạng và đặc biệt khi chỉnh sửa hậu kỳ hãy hiệu chỉnh màu sắc, hiệu ứng, ánh sáng, tốc độ,… để tạo nên thước phim tuy được quay nghiệp dư nhưng vẫn khá là chất.

Bigsouth Media tự hào với dịch vụ quay phim số một tại tphcm với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực quay phim quảng cáo tại tphcm. Nếu bạn muốn cần chia sẻ thêm nhiều các bí kíp tự quay phim sự kiện, hay có nhu cầu về làm phim quảng cáo doanh nghiệp, sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp thì có thể gọi đến số 0932 666 179 để được chuyên gia sản xuất phim với gần 15 năm kinh nghiệm này tư vấn nhé.

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]