Khi nào doanh nghiệp nên thay đổi logo?

Kinh nghiệm thiết kế logo – Doanh nghiệp nên thay đổi logo khi nào ??? sẽ được các chuyên gia của Bigsouth tư vấn, chia sẻ kỹ lưỡng trong bài này.

Khi thiết kế logo chuyên nghiệp các chuyên gia thiết kế luôn tính đến phương án sao cho logo đó sử dụng được lâu dài, tuy nhiên nếu sau một thời gian phát triển doanh nghiệp của bạn phát triển thêm các lĩnh vực kinh doanh khác, thực trạng thị trường có sự đổi khác quá xa so với thời điểm doanh nghiệp thiết kế logo ra đời thì việc thay đổi sẽ là điều tất yếu nên làm.Theo kinh nghiệm thiết kế logo thì các chuyên gia Bigsouth có các lời khuyên sau:

Có 04 điểm sau đây khi gặp phải thì doanh nghiệp cần thay đổi thiết kế logo:

…..

1- Logo không phù hợp với các phương tiện truyền thông hiện đại:

Ngày nay, logo không chỉ dùng để in ấn trên quảng cáo trong Niên giám hoặc bảng hiệu. Nếu logo của bạn được thiết kế để dùng trên bảng hiệu vào khoảng 15 năm trước, rất có khả năng nó sẽ không phù hợp khi sử dụng trên các phương tiện truyền thông mới như website hay Facebook. Do đó, bạn cần tìm hiểu xem liệu thiết kế logo hiện tại có thể được phóng to hoặc thu nhỏ mà vẫn dễ nhận diện? Khi sử dụng trắng đen như thế nào? Và nếu dùng làm biểu tượng trên ứng dụng di động có đủ bắt mắt không? Nếu đa số câu trả lời là không, đây là lúc bạn nên cân nhắc một logo mới.

2- Logo không còn thể hiện được hình ảnh hiện tại của công ty:

Mọi doanh nghiệp đều phát triển theo thời gian, do đó, không có gì lạ khi bạn khởi nghiệp trong một ngành nhưng sau đó là phát triển và mở rộng sang lĩnh vực khác. Nếu logo không thể hiện được ngành hoạt động hiện tại hay định hướng phát triển tương lai thì đây là lúc bạn cần thiết kế mới.

3- Logo hiện tại là một sản phẩm “cây nhà lá vườn”:

Khi mới thành lập công ty, bạn đã tự tay thiết kế logo hoặc nhờ bạn bè, người thân làm hộ, nhưng khi công ty đi vào giai đoạn phát triển ổn định, đây là lúc bạn cần sự tư vấn của một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp để nâng cao vị thế của mình trên thị trường.

4- Logo của bạn quá phức tạp:

Xu hướng thiết kế logo hiện nay đang là trường phái tối giản. Những kiểu màu gradient và bóng mờ từng được ưa chuộng nhưng ngày nay nó trở nên “cổ lỗ sỉ” và khó ứng dụng trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Với 4 điểm nêu trên, bạn nên chọn các thiết kế đơn giản, phối hợp không quá 3 màu và có thể dễ dàng nhận biết khi đặt trên nền xuyên thấu. Hãy liên hệ với Bigsouth Brand ngay khi bạn có nhu cầu thiết kế logo công ty qua hotline 0903 748 168 để được tư vấn và báo giá.

Những sản phẩm sáng tạo logo do Bigsouth thực hiện:

thiết kế logo chuyên nghiệp

BIGSOUTH BRAND
Phòng 903, lầu 9, tòa nhà Samland Airport, số 86 đường Nguyên Hồng, P.1, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

ĐT: 0932 666 179 – 028 3503 5682
Email: bigsouthbrand@gmail.com
Website: www.bigsouthbrand.com

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]