Kỹ năng để thiết kế tài liệu branding

Một doanh nghiệp muốn khách hàng tìm hiểu về mình chắc chắn phải cần đến những tài liệu marketing. Những tài liệu đó cần phải có nội dung cô đọng, súc tích, hấp dẫn, không làm mất quá nhiều thời gian của người đọc. Đồng thời cần được truyền tải bằng những hình ảnh và thiết kế đặc sắc. Một designer làm việc trong các đơn vị sáng tạo thương hiệu vì thế đòi hỏi rất nhiều yêu cầu để có thể thiết kế logo doanh nghiệp, thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế hệ thống nhận diện đẹp.

Với bề dày hoạt động gần 15 năm sáng tạo thương hiệu cho các nhãn hàng, các doanh nghiệp cùng đội ngũ chuyên gia thiết kế tài liệu branding cao cấp, Bigsouth Brand rất vui chia sẻ cùng các bạn quan tâm một số kỹ năng, phẩm chất cần có để nhà thiết kế hoàn thiện sản phẩm của mình một cách hoàn hảo.

Ky nang thiet ke tai lieu branding (1)

Sáng tạo và ngẫu hứng
Là nhà thiết kế tư duy sáng tạo, mắt nhìn nghệ thuật là điều không thể thiếu, nếu bạn đã có khả năng thiên bẩm thì đó là quà tặng vô giá dành cho bạn nhưng nếu chưa có bạn vẫn có thể rèn luyện để dần nâng cao khả năng của mình. Những cách rèn luyện được đưa ra và nhiều người đã áp dụng thành công: Sưu tầm các mẫu thiết kế kinh điển. Thực hiện lại các thiết kế đó theo tư hướng sáng tạo riêng của bản thân. Sáng tạo lại nhiều mẫu cho cùng một yêu cầu,.. để rèn luyện tư duy nhạy bén và so sánh các ý tưởng nghệ thuật được đưa ra.

Là nhà thiết kế đồ họa và thương hiệu bạn hãy làm việc theo ngẫu hứng, đừng gò ép bản thân vào bất cứ điều gì, đừng quá lo sợ vì deadline sắp đến, hãy thả sức sáng tạo, ý tưởng tuyệt vời rất có thể đến với bạn bên cạnh một ly café đen đặc quánh chứ không phải là trong phòng làm việc quá căng thẳng. Hãy làm việc ngẫu hứng nhưng vẫn cần đảm bảo khoa học và tính hợp lý, sáng tạo của bạn sẽ trở nên có giá trị hơn không những chỉ trên phương diện nghệ thuật mà còn có tính ứng dụng lớn.

Các nhà thiết kế ở Bigsouth Brand luôn biết “căn ke” các yếu tố này nên trong tất cả mọi thiết kế của chúng tôi từ thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp, thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp hay thiết kế bao bì sản phẩm đẹp đều được các đối tác đánh giá cao.

Hãy ứng dụng thiết kế chữ và tính độc đáo của nó
Thiết kế chữ là loại hình được đánh giá cao ngay cả trong thời công nghệ hiện nay. Người xem có nhiều tình cảm, phản ứng tốt với xu hướng này, những doanh nghiệp được nhà sáng tạo lựa chọn cho phong cách thiết kế này cũng đều gây được nhiều thiện cảm với khách hàng, phương pháp này cũng được áp dụng nhiều trong thiết kế cửa cuốn. Kỹ năng thiết kế này cần sự kết hợp hài hòa cùng nội dung và hình ảnh trên tất cả các tài liệu thiết kế cũng như trong các ứng dụng in ấn, sản xuất ngoài trời. Các thiết kế logo doanh nghiệp, các thiết hệ thống nhận diện thương hiệu hay bất cứ tài liệu marketing nào khác đều cần đảm bảo yếu tố ứng dụng này nếu nhà thiết kế không muốn sáng tạo của mình mãi chỉ nằm trên giấy.

Thành thạo các phần mềm thiết kế
Ngành thiết kế đặc biệt là thiết kế thương hiệu cho các doanh nghiệp, các nhà thiết kế chuyên nghiệp của Bigsouth Brand cần đạt yêu cầu thành thạo nhiều phần mềm thiết kế để phục vụ tốt nhất cho công việc, từ Photoshop, Illustrator, InDesign, các phần mềm thiết kế đa phương tiện Acrobat, ngoài ra các nhà thiết kế còn cần phải liên tục cập nhật các kỹ thuật, xu hướng thiết kế mới, các phần mềm liên tục được phát triển hiện nay.

Sử dụng tốt nguyên lý sắc màu và tối ưu hóa bố cục
Sắc màu không chỉ dành riêng cho các họa sĩ, các nhà thiết kế làm việc về sáng tạo thương hiệu cho các doanh nghiệp cũng cần vận dụng một cách rất linh hoạt nguyên lý sắc màu vào tất cả các thiết kế từ thiết kế logo doanh nghiệp chuyên nghiệp, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế hồ sơ năng lực công ty đẹp,… tất cả đều cần sự pha trộn, biến hóa màu sắc để tạo ra sự hài hòa, nổi bật trong thiết kế. Như vậy mới có thể thu hút được mắt nhìn, ấn tượng người xem, hình ảnh của doanh nghiệp qua thiết kế đẳng cấp mới được tiếp nhận một cách dễ dàng, chiếm được ưu thế, đi vào lòng người, giúp họ nhận diện và đi đến sử dụng sản phẩm nhanh nhất.

Bên cạnh đó các thông điệp trong các sản phẩm được thiết kế cần được sắp xếp bằng một bố cục hợp lý, đơn giản và đảm bảo tính rõ ràng, hấp dẫn người xem và giúp họ dễ hình dung về ý nghĩa thông điệp. Hơn nữa, tuy ngày nay là thời đại internet nhưng các nhà thiết kế thương hiệu vẫn cần đảm bảo các thiết kế logo doanh nghiệp, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế hồ sơ năng lực công ty đẹp,… đáp ứng được các kích thước, yêu cầu in ấn bởi tất cả các tài liệu này các doanh nghiệp không chỉ yêu cầu để sử dụng đơn thuần trên internet mà còn in ra để cung cấp tận tay khách hàng.

Bigsouth Brand chúc bạn sớm trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp, nếu cần thêm bất cứ thông tin gì về thiết kế cũng như tư vấn thêm về thiết kế thương hiệu, vui lòng gọi đến hotline của chúng tôi 0932 666 179 – 0903 748 168 để được tư vấn.

Tham khảo những sản phẩm sáng tạo do Bigsouth thiết kế:

Dự án thiết kế lịch độc quyền TNC do Bigsouth triển khai

Dự án thiết kế lịch độc quyền TNC do Bigsouth triển khai

Mẫu thiết kế catalogue do Bigsouth thực hiện

Mẫu thiết kế profile tin học TNC do Bigsouth thực hiện

Mẫu thiết kế catalogue Ô tô JAC do Bigsouth thực hiện

Mẫu bao bì do Bigsouth thiết kế

Mẫu bao bì do Bigsouth thiết kế

Mẫu bao bì do Bigsouth thiết kế

Mẫu thiết kế catalogue nệm Ưu Việt do Bigsouth thực hiện

Mẫu thiết kế catalogue Rinnai do Bigsouth thực hiện

BIGSOUTH BRAND
Phòng 903, lầu 9, tòa nhà Samland Airport, số 86 đường Nguyên Hồng, P.1, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

ĐT: 0932 666 179 – 028 3503 5682
Email: bigsouthbrand@gmail.com
Website: www.bigsouthbrand.com

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]