Là nhà quản lý doanh nghiệp bạn có trả lời được không?

Các nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp thường có rất nhiều câu hỏi cần phải trả lời, nếu trả lời chính xác những câu hỏi đó và xây dựng thương hiệu từng bước theo từng bước dựa trên tính nhất quán bằng những tài liệu thiết kế thương hiệu thống nhất và chuyên nghiệp.

Các quản lý doanh nghiệp giỏi thường suy nghĩ để làm sao đưa về giá trị kinh doanh đồng thời giúp thương hiệu doanh nghiệp đang xây dựng và phát triển trở thành thương hiệu ngày càng lớn mạnh. Tuy nhiên, để trả lời các câu hỏi và đưa ra các biện pháp toàn diện thì không dễ tí nào.
Qua gần 15 năm kinh nghiệm tư vấn thương hiệu, thiết kế các tài liệu thương hiệu cho hơn 1000 doanh nghiệp cùng hàng ngàn dự án đã thiết kế thành công, Bigsouth Brand chia sẻ một số câu hỏi mà quản lý doanh nghiệp quan tâm nhất và cách thức họ xử lý vấn đề.

Khi bắt đầu xây dựng thương hiệu.

Đây là giai đoạn bắt đầu nó đóng một vai trò quan trọng, là nền tảng cho tất cả các bước đi tiếp theo do đó các nhà quản lý thường ngồi với các chuyên gia thương hiệu của Bigsouth Brand để tìm câu trả lời rõ ràng nhất cho các câu hỏi:

 • Khách hàng chính của dịch vụ/ sản phẩm mà doanh nghiệp đang phát triển là gì?
 • Thương hiệu mà DN đang xây dựng có cá tình gì độc đáo nhất, đưa lại tiện ích gì cho khách hàng?
 • Khách hàng mục tiêu và dài hạn mong muốn và yêu cầu gì ở sản phẩm DN bắt đầu muốn mang ra thị trường?

khi bat dau xay dung thuong hieu

Sau khi cùng Bigsouth Brand trả lời đầy đủ cho các câu hỏi đó một cách chính xác, các quản lý doanh nghiệp sẽ bắt đầu chọn cách thiết lập hình ảnh và tiếp xúc khách hàng, họ thường bắt đầu bằng việc thiết kế logo chuyên nghiệp để giúp thị trường nhận ra sản phẩm của họ một cách nhanh nhất; sau đó sẽ đến công đoạn thiết kế tài liệu sales kit và các tài liệu cho các chương trình họp báo, ra mắt sản phẩm/ dịch vụ. Tất cả những tài liệu này sẽ được Bigsouth Brand thiết kế trên tiêu chí chuẩn branding nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong bước đầu tiên tiếp cận thị trường và khách hàng tiềm năng.

Bắt đầu phát triển thương hiệu
Với những thành công ban đầu các thương hiệu sẽ đi vào quá trình phát triển và các câu hỏi quan trọng mà các quản lý/ giám đốc doanh nghiệp phải tìm ra câu trả lời và biện pháp xử lý đó là:

 • Thương hiệu cần thêm bao nhiêu thời gian để quan sát và hiểu khách hàng cần gì ở mình?
 • Cần cải tiến, phát triển thế nào để sản phẩm đáp ứng kỳ vọng người tiêu dùng?
 • Sản phẩm/ dịch vụ của bạn đã thực sự mang lại giá trị cho khách hàng và đó là những giá trị gì?
 • Các đối thủ đang có gì nổi bật hơn và doanh nghiệp nên làm như thế nào?

Và trong giai đoạn này việc khẳng định thế mạnh, ưu điểm của doanh nghiệp là điều bạn nên làm nhất. Những tài liệu marketing, bán hàng và kể cả hình ảnh bản thân bạn đưa ra công chúng đều phải thực sự thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp, khách hàng chỉ có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ/ sản phẩm của bạn nếu họ có thể thấy được giá trị lợi ích cũng như giá trị chuyên nghiệp bạn thể hiện.

Vậy, những tài liệu nào giúp bạn thể hiện điều này? Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp được thực hiện trên cơ sở đồng nhất, sáng tạo, đồng bộ cho tất cả từ file bìa kẹp giấy, bì thư gửi đến khách hàng, đồng phục nhân viên, biển bảng chỉ dẫn, đồng phục nhân viên… Khi một khách hàng đến công ty bạn nếu họ nhìn thấy tất cả mọi thứ đều quy cũ và toát lên tính chuyên nghiệp chắc chắn họ sẽ tin tưởng và sử dụng sản phẩm.
Mở rộng thương hiệu

Đây là giai đoạn các giám đốc doanh nghiệp cần mở rộng quy mô thương hiệu bằng một loạt các biện pháp như gia tăng khách hàng, thu hút thị trường bằng cách xử lý các câu hỏi sau:

 • Tạo ra sự liên kết với khách hàng như thế nào?
 • Làm sao để khách hàng tin yêu thương hiệu?
 • Xây dựng khách hàng trung thành như thế nào?
 • Đâu sẽ là chiến lược phù hợp để marketing?
 • Nên thực hiện những công tác xã hội gì?…

Với tư cách là một đơn vị thiết kế Bigsouth Brand khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn các thước phim quảng bá doanh nghiệp, sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp cũng như tham gia các chương trình tài trợ, từ thiện để sản phẩm được nhiều người biết đến và giúp khách hàng hiểu rõ hơn, từ đó họ chính là những người hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc quảng cáo và làm cho thương hiệu bạn ngày càng lớn mạnh.

Truy gọi đến hotline 0903 748 168 để được tư vấn về vấn đề thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế logo chuyên nghiệp hay sản xuất phim quảng cáo/ phim tự giới thiệu cùng các chuyên gia đầu ngành thiết kế của chúng tôi.

BÀI VIẾT KHÁC


Cach thiet ke logo va bao bi thuong hieu cafe

Cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp

Hiện nay, cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người kinh doanh cà phê, bởi đây là việc khởi đầu cho việc xây dựng thương hiệu, giúp doanh nghiệp tạo dựng tên tuổi, duy trì thương hiệu lâu dài cũng như tránh […]

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công là thông điệp mà chương trình team building năm nay được Bigsouth tổ chức. Sự kiện năm nay được tổ chức tại resort Ananda, Mũi Né, Phan Thiết, Việt Nam vào các ngày 9-10-11 tháng 8/2019. Tham gia sự kiện Company trip năm nay, […]

Chính sách bảo mật thông tin

a. Mục đích và phạm vi thu thập Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website bigsouthbrand.com bao gồm: email, điện thoại, địa chỉ khách hàng,… Đây là các thông tin mà bigsouthbrand.com cần khách hàng cung cấp bắt buộc khi gửi liên hệ về cho bigsouthbrand.com  để nhờ hỗ trợ, tư vấn thông tin về các […]

Chính sách thanh toán

Chính sách thanh toán Quý khách sử dụng dịch vụ tại bigsouthbrand.com có thể lựa chọn một trong các hình thức thanh toán sau để thuận tiện và nhanh nhất: Quý khách thanh toán trực tiếp tại công ty theo địa chỉ: 62D, đường số 1, Khu phố 22, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận […]