Làm thế nào để tăng lượng khách hàng trung thành?

Chi phí để giữ chân một khách hàng trung thành chỉ bằng 1/6 chi phí lôi kéo một khách hàng mới. Nếu có một lượng khách hàng trung thành ổn định, công việc kinh doanh của doanh nghiệp sẽ ổn định và phát triển đi lên. Đó là hai lí do quan trọng vì sao doanh nghiệp nào cũng muốn gia tăng số lượng khách hàng trung thành. Vậy, bằng cách nào?

Cộng dồn doanh số, quà tặng bất ngờ hoặc các chương trình điểm thưởng cho khách hàng trung thành để khuyến khích họ duy trì hành động mua hàng là điều các doanh nghiệp thường xuyên nên thực hiện. Các ưu đãi dành cho khách hàng trung thành cần được đưa ra đúng thời điểm và đánh đúng tâm lý của họ và kết quả nó mang lại nên được đánh giá dựa trên doanh thu cũng như các giá trị gia tăng khác mà chương trình đưa lại, kể cả việc gia tăng giá trị nhận diện thương hiệu.

Nên gia tăng ưu đãi nhiều hơn cho khách hàng trung thành, tuy nhiên cũng không nên áp dụng phương pháp này quá nhiều để không bị tác động ngược trở lại khi khách hàng quay qua nghi ngờ về giá trị thương hiệu của bạn và dẫn đến giảm giá trị cạnh tranh của doanh nghiệp. Để xử lý vấn đề này bạn có thể sử dụng các cách nhằm lôi cuốn khách hàng như tổ chức sự kiện, tham gia hội chợ, các chương trình đặc biệt có mời khách hàng trung thành tham gia với những phần quà hấp dẫn, những cách như thế sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng khách hàng bởi bạn biết quan tâm đến họ. Hãy tìm hiểu và tôn trọng nhu cầu khách hàng xem họ có thích chương trình hay không, có hài lòng không và có muốn đóng góp ý kiến gì không.

Thương hiệu muốn giữ được khách hàng điều cần nhất đầu tiên là bạn phải tạo ra cho họ sự thoải mái, cần nhất quán trong mọi hoạt động, làm hài lòng cả khách hàng khó tính và như thế việc họ rút hầu bao để sử dụng sản phẩm của bạn sẽ không nhiều thì ít sẽ diễn ra. Hãy cho khách hàng một vài lựa chọn và thoải mái tìm hiểu thông tin trước khi đưa ra quyết định, sức hấp dẫn từ việc “họ tự quyết định tất cả” sẽ là đòn bẩy bán hàng tốt nhất bởi hơn ai hết “người ta chỉ nghe chính bản thân người đó mà thôi”.

Gia tăng khách hàng cửa cuốn trung thành cũng là một trong nhiều cách gia tăng giá trị kinh doanh, lợi nhuận và thương hiệu. Hãy hành động ngay hôm nay để đưa doanh nghiệp của bạn phát triển.

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]