Logo của doanh nghiệp bạn đã đúng quy chuẩn chưa?

Từ trải nghiệm thực tế đã thiết kế logo chuyên nghiệp, thiết kế thương hiệu cho hơn 1000 doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp tại Tp.HCM, bạn có thể thấy khách hàng của Bigsouth Brand hiện diện ở khắp nơi. Trong bài viết này Bigsouth Brand chia sẻ một vài điểm cần đặc biệt chú ý đến các doanh nghiệp khi các doanh nghiệp muốn thiết kế và sử dụng logo cho kết quả như ý muốn. Hãy chia sẻ với nhà thiết kế của bạn các yêu cầu sau đây để có được một thiết kế logo chuyên nghiệp đúng quy chuẩn:

– Sáng tạo, tránh trùng lặp ý tưởng
Trong ngành nghề hoạt động việc các đơn vị sử dụng, nẩy sinh nhiều ý tưởng trùng lắp về thiết kế logo có thể xẩy ra, do đó, để tránh trùng lắp khi thiết kế doanh nghiệp có thể yêu cầu nhà thiết kế xem xét một cách thật kỹ các logo đã được sử dụng đặc biệt là các logo của đối thủ cạnh tranh nhằm đảm bảo chắc chắn rằng bạn không dùng một logo hao hao như một đơn vị khác. Sau khi có một thiết kế logo của riêng mình hãy nhanh tay đăng ký sở hữu bản quyền.

– Chú ý nhiều đến biểu tượng ngành nghề trong thiết kế
Mỗi ngành nghề thường đi theo những biểu tượng, màu sắc thậm chí là hình khối cụ thể, ví dụ bất động sản thường sử dụng các biểu tượng dạng hình học như hình hộp, tam giác, kim tự tháp,… và sau đó làm cho cách tiếp cận ý tưởng trở nên hoàn toàn khác biệt nhưng vẫn liên quan đến ngành nghề. Các doanh nghiệp hoạt động về làm đẹp, mỹ phẩm thường hay yêu cầu các hình ảnh về sự thư giản, thoải mái, nhan sắc, tự nhiên,.. sau đó cách điệu để dẫn dắt người xem đến sản phẩm của mình.

– Hãy thiết kế khác biệt và dẫn lối hành động
Một đơn vị thiết kế logo đẹp chắc chắn sẽ có các chuyên gia thiết kế có đủ năng lực sáng tạo cho doanh nghiệp một logo hoàn toàn khác biệt, từ biểu tượng logo đó sẽ dẫn lối hành động và tạo nên cảm hứng ở người xem, giúp họ dễ và ghi nhớ về biểu tượng của doanh nghiệp bạn một cách lâu hơn.

– Cần đặc biệt chú ý đến màu sắc và kiểu chữ
Về hai đặc điểm này trước khi bắt tay vào thiết kế bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn và thiết kế logo chuyên nghiệp của Bigsouth Brand ở số điện thoại 0932 666 179 – 0903 748 168 để trình bày thật rõ bởi mỗi một ngành nghề hoạt động nên chọn một kiểu chữ và màu sắc khác nhau; với một đơn vị riêng biệt cũng cần tạo dựng nét cá tính khác biệt dựa vào hai yếu tố quan trọng này, không có câu trả lời hay lời tư vấn chung nào cho các doanh nghiệp nên bạn phải thực sự sáng suốt và lắng nghe ý kiến chuyên gia để thiết kế logo doanh nghiệp mình trở nên cá tính và hoàn thiện nhất, thể hiện rõ tính cách doanh nghiệp.

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]