Màu sắc có ảnh hưởng đến thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu?

Màu sắc là một phương pháp tuyệt vời để truyền tải thông điệp thương hiệu đến khách hàng, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu sử dụng và kết hợp sắc màu một cách hợp lý là cách các nhà thiết kế xây dựng hình ảnh cá nhân thương hiệu trở nên đặc biệt trong mắt khách hàng và công chúng. Dựa trên kinh nghiệm thực tiễn gần 15 năm thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu cho hàng ngàn khách hàng trên địa bàn Tp.HCM, Bigsouth Brand chia sẻ cùng bạn một số màu sắc đặc biệt cho thương hiệu của bạn như sau:

Sự kết hợp màu sắc

Màu sắc có ảnh hưởng đến thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu2

Một số sắc màu dịu nhẹ và mạnh mẽ khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên những kết hợp hoàn hảo mà bạn có thể ứng dụng vào sáng tạo menu của hệ thống nhận diện. Sự kết hợp này sẽ cho ra nhiều kết quả bất ngờ ngoài sức mong đợi, ví dụ khi bạn kết hợp màu cam với màu xanh sẽ cho ra một màu đại dương tuyệt đẹp và đây cũng chính là màu sắc tuyệt vời Bigsouth Brand đã dùng để thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp cho các nhà hàng, khách sạn hoặc các đơn vị thể thao nơi cần thể hiện cảm giác tươi mới, thích thú và như vậy khi nhìn vào bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp khách hàng sẽ nhận ra ngay sự khác biệt độc đáo mà duy chỉ có doanh nghiệp bạn sở hữu.

Màu của sự nồng ấm

Cảm giác nồng ấm luôn là một trong những cảm nhận khách hàng mong muốn nhận được từ thương hiệu của bạn, nhà thiết kế hệ thống nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp vì vậy phải luôn biết sử dụng gam màu này một cách sắc sảo để sao cho vẫn tạo được cảm giác dễ chịu ở người xem mà vẫn không bị lỗi phối màu quá sặc sỡ. Kết hợp màu nước với màu nóng để dung hòa tạo nên sự nồng ấm là kinh nghiệm thường được Bigsouth Brand sử dụng giúp các nhãn hiệu thuyết phục, thu hút cũng như tạo dựng tình cảm và niềm tin từ phía khách hàng. Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu doanh nghiệp theo hướng này không c hỉ giúp doanh nghiệp gia  tăng giá trị bán hàng mà còn gia tăng giá trị thương hiệu.

Màu sắc có ảnh hưởng đến thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu3

Hiệu ứng màu sắc từ thế giới thiên nhiên

Màu sắc trong thiên nhiên rất đa dạng và đảm bảo độ thuần khiết tự nhiên nhất, nhiều khi nếu chỉ đơn thuần sử dụng màu vàng trong bảng màu sắc thì sự chói lóa có thể sẽ làm cho mắt nhìn người xem cảm thấy khó chịu nhưng nếu đủ sự tinh tế và khéo léo để hướng thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp qua màu vàng của dứa thì mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu ngay lập tức, từ đó những hình ảnh và thông điệp sẽ dễ dàng được truyền tải và tiếp nhận hơn.

Một thiết kế hệ thống nhận dạng thương  hiệu đẳng cấp yêu cầu rất nhiều về màu sắc, đặc biệt là ở yếu tố chọn màu sắc chủ đạo và phối màu, những yếu tố này xem ra không có gì quá khó mà vấn đề là nhà thiết kế làm sao đủ sức sáng tạo, mắt nhìn tinh tế cũng như kinh nghiệm về thương hiệu phong phú để có thể sáng tạo ra những thiết kế bộ nhận diện thương  hiệu chuyên nghiệp đúng kỳ vọng của khách hàng và sự sáng tạo.

Liên hệ với Bigsouth Brand nếu bạn có nhu cầu về thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu, xem các dự án của chúng tôi tại: https://bigsouthbrand.com/danh-muc-du-an/thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu/

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]