Thế nào là thiết kế có bố cục đẹp?

Để sáng tạo những mẫu thiết kế tuyệt vời cho các doanh nghiệp, các thiết kế kỳ cựu có rất nhiều cách để sáng tạo nên bố cục đạt chuẩn branding. Đối với các tài liệu xây dựng, phát triển thương hiệu dành cho doanh nghiệp như thiết kế hồ sơ năng lực công ty, thiết kế logo nhận diện thương hiệu,…việc tạo lập một thiết kế có bố cục đẹp là rất cần thiết. Vậy, làm sao để có một thiết kế có bố cục đẹp?

Để có một bức ảnh hay một tác phẩm thiết kế hay một họa phẩm đẹp đòi hỏi rất nhiều yếu tố, trong đó nhãn quan của người nghệ sĩ đóng vai trò quan trọng; bên cạnh đó những điều căn bản như vị trí các yếu tố thiết kế, bố cục sản phẩm, màu sắc hài hòa và ý nghĩa của thiết kế nhằm truyền đạt cái gì?… Dưới cái nhìn nghệ thuật có thể mỗi người có một nhận xét khác nhau nhưng xét về các nguyên tắc thiết kế thì ít nhiều chúng ta cũng sẽ có những quy tắc chung, áp dụng chúng bạn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công. Công thức bố cục thường đi theo những điểm sau:

  • Không nên để chủ đề chính vào tâm điểm thiết kế.
  • Hãy thể hiện chủ đề chính ở điểm mạnh nhất trong thiết kế, giúp người xem nhìn rõ tâm điểm đó.
  • Hãy tạo những bước dẫn dắt người xem vào tâm điểm của thiết kế bằng những đường dẫn linh hoạt.
  • Hãy tạo ra những khoảng thở cần thiết để người xem cảm nhận được vẻ đẹp được truyền tải trong thiết kế.
  • Hãy áp dụng nguyên tắc phối cảnh chuyên nghiệp kết hợp với màu sắc hợp lý cùng những đường nét chuyên nghiệp để tạo bố cục hoàn hảo.
  • Hãy đặt thiết kế của bạn vào không gian hợp lý, nó sẽ tỏa sáng hơn rất nhiều.

Tự hào là nhà thiết kế, xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp, Bigsouth Brand là nhà thiết kế các tài liệu liên quan đến thương hiệu doanh nghiệp như: Thiết kế logo doanh nghiệp chuyên nghiệp, thiết kế profile công ty chuyên nghiệp, thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế tài liệu marketing,… Đội ngũ chuyên gia, thiết kế, họa sĩ ở Bigsouth Brand luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn qua số hotline 0932 666 179. Nếu bạn là một nhà thiết kế, Bigsouth Brand chúc bạn luôn có nhiều sáng tạo mới hấp dẫn, nếu là nhà quản lý doanh nghiệp Bigsouth Brand kỳ vọng bạn sẽ tìm được nhà thiết kế thương hiệu có đủ khả năng đưa doanh nghiệp của bạn trở thành một tên tuổi nổi tiếng. Bigsouth Brand – Thương hiệu biết nói!

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]