Nguyên tắc tham khảo và chi tiết trong thiết kế logo doanh nghiệp

Nhỏ gọn nhưng sẽ hiện diện ở khắp nơi, sẽ là gương mặt đại diện cho thương hiệu, theo thương hiệu trong một thời gian dài, logo vì thế cũng là người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Nói về thiết kế logo doanh nghiệp chuyên nghiệp thì cần có rất nhiều nguyên tắc phải hướng đến, tuy nhiên nguyên tắc tham khảo và chi tiết là những vấn đề đơn giản mà hết sức quan trọng doanh nghiệp cần nắm để cùng nhà thiết kế tạo nên một logo có sức sống, phát huy tốt nhất hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp trên con đường xây dựng và phát triển.

Là những người làm việc trong môi trường sáng tạo, thiết kế thương hiệu và đã thiết kế qua hàng ngàn dự án về thiết kế logo đẹp, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu văn phòng, thiết kế bộ sales kit, thiết kế profile doanh nghiệp,… nên chúng tôi có thể chia sẻ rằng những hình ảnh, mẫu chữ, kiểu thiết kế, sắc màu, kiến thức tổng hợp và chuyên sâu về thương hiệu sẽ là cơ sở tạo nên thiết kế logo độc đáo. Những thiết kế logo duy nhất và nổi tiếng cũng đều dựa trên sự cách điệu một yếu tố gì đó trong rất nhiều nguyên tắc thiết kế. Đơn cử như quả táo kỳ diệu của Apple, Pepsi hay Coca Cola thì sử dụng kiểu chữ độc đáo,…

gony

Thiết kế logo mỹ phẩm GONY do Bigsouth thực hiện

Hãy tham khảo
Việc tham khảo các thiết kế logo của các đơn vị khác trong ngành nghề thiết kế nội thất nhà đẹp với mình là điều nên làm. Tuy nhiên, sau khi quan sát việc tránh đụng hàng là điều cần nhất mà vấn đề đặt ra là bạn cần phải sáng tạo cái hoàn toàn mới cho mình dựa trên những ưu việt của đối thủ đã có mà vẫn thể hiện rõ bản sắc riêng của bản thân.

Việc trang trí logo có lẽ phải nói rằng không có quy tắc, quy định nào nhưng một số xu hướng bạn vẫn có thể tham khảo để lựa chọn được mẫu logo hoàn hảo nhất:

  • Nguyên tắc thể hiện góc cạnh tạo nên sự khác biệt, cuốn hút, sáng tạo.
  • Nguyên tắc thể hiện sự tròn đầy, tạo cảm giác thân thiện, đổi mới, sẵn sàng lắng nghe.
  • Sự hòa trộn giữa các phương pháp trên.

Hãy làm việc thật kỹ với đơn vị thiết kế logo doanh nghiệp đẹp mà bạn đã giao phó dự án về những điểm này để có thể sở hữu một logo sáng tạo, chuẩn mực, giúp phân biệt công ty bạn với các đối thủ cùng ngành nghề khác; xứng đáng là icon được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh, quảng cáo. Một thiết kế logo doanh nghiệp đẹp do Bigsouth Brand thiết kế luôn hội đủ các yếu tố: Cuốn hút, độc nhất, độc đáo, khác biệt, thu hút, dễ ứng dụng trong thực tiễn, để lại dấu ấn trong lòng khách hàng và kích thích họ hành động mua hàng.

Hãy chú ý đến các chi tiết
Những hình ảnh, kiểu chữ và màu sắc mà bạn sử dụng, ở nhiều khía cạnh, sẽ khẳng định vị trí của công ty bạn, việc này rất quan trọng để đáp ứng những đòi hỏi bức thiết trước khi đi đến những quyết định khác. Sau đây là 1 số lời khuyên dành cho bạn:

  • Đơn giản hóa logo bằng những sáng tạo gọn gàng, tinh chiết, dễ ứng dụng mà có tác dụng phát triển thương hiệu cao.
  • Sử dụng màu sắc trang trí tinh tế, sử dụng bảng màu hợp với phong thủy, ngành nghề kinh doanh của đơn vị cũng như đặc tính nghệ thuật hài hòa, cái tôi cá tính là những nét chủ đạo của thiết kế.
  • Font chữ, kiểu chữ sẽ là những ngẫu hứng phối kết tạo nên nhiều bất ngờ cho thiết kế của bạn.

Để sáng tạo nên một logo hoàn hảo cần rất nhiều yếu tố sáng tạo trong đó mà vị trí, vai trò của nhà thiết kế đóng vai trò quan trọng nhất. Bạn có thể liên hệ với Bigsouth Brand để tìm hiểu thêm các chi tiết về quá trình sáng tạo thiết kế logo doanh nghiệp, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu hoặc thiết kế bộ sales kit,…

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]