Nguyên tắc thiết kế logo doanh nghiệp bỏ túi

Một logo được thiết kế hoàn mỹ sẽ là một biểu tượng tuyệt vời dành cho doanh nghiệp, tạo dựng nên uy thế vững mạnh cho doanh nghiệp. Để thiết kế logo doanh nghiệp đáp ứng chuẩn branding, các chuyên gia sáng tạo thương hiệu, các họa sĩ cũng như các thiết kế phải làm việc hết sức nghiêm túc trong vấn đề đưa ra ý tưởng và thực hiện quy trình sáng tạo một cách khoa học. Dựa vào kinh nghiệm thiết kế hàng ngàn dự án cho các đối tác là những doanh nghiệp chuyên nghiệp trong cả nước nói chung và tại thị trường Tp.HCM nói riêng, Bigsouth Brand chia sẻ đến doanh nghiệp và các nhà thiết kế một vài bí kíp để sáng tạo một logo đẹp như sau:

Nguyên tắc phác thảo và tạo sự cân bằng
Phác thảo sơ bộ là điều không thể thiếu giúp nhà thiết kế có thể tưởng tượng về sản phẩm mình đang hướng đến. Thông thường các họa sĩ ở Bigsouth Brand sẽ vẽ bằng bút chì lên giấy trắng, phác thảo và sau đó chỉnh sửa bản thảo bằng các phần mềm đồ họa hiện đại. Nhiều phác thảo được đưa ra sau đó sẽ lựa chọn một mẫu hoặc lựa chọn một mẫu hoàn toàn mới bằng việc kết hợp tất cả các nét đẹp của các ý tưởng để tạo thành chỉnh thể hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Những ý tưởng thiết kế logo doanh nghiệp đẹp sau khi được đưa lên phác thảo sẽ được team sáng tạo của Bigsouth Brand tiến hành cân bằng theo phương pháp đồ họa, các nhóm yếu tố có liên quan từ màu sắc, kích cỡ, thiết kế,… Tất cả sẽ được đảm bảo yếu tố hài hòa, đẹp ở mọi góc nhìn.

Nguyên lý kích thước và màu sắc
Yêu cầu về kích thước logo là phải dễ nhìn và rõ ràng ở mọi kích thước dù cho doanh nghiệp ứng dụng để in ấn với một biểu tượng nhỏ trên bì thư hay khi được phóng lớn trên các bảng quảng cáo ngoài trời. Với yêu cầu về kích thước nhỏ thường rất khó hiển thị rõ nét vì thế các chuyên gia của Bigsouth Brand luôn biết cách cân chỉnh kích thước để đáp ứng yêu cầu này một cách hoàn hảo nhất.

Để thể hiện rõ màu sắc theo nguyên lý sắc màu là một điều rất phức tạp, tuy nhiên căn bản màu sắc trong thiết kế logo doanh nghiệp chuyên nghiệp được các nhà thiết kế của chúng tôi ứng dụng một cách linh hoạt đầy sáng tạo dựa trên các tiêu chí;

  • Màu sắc phù hợp với ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp
  • Thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp về mặt phong thủy.
  • Màu sắc logo tạo tác động tốt nhất đến tâm lý khách hàng, giúp khách hàng tiếp nhận doanh nghiệp bằng tình cảm dễ chịu, giúp họ ghi nhớ lâu hơn về thương hiệu.
  • Logo do Bigsouth Brand thiết kế luôn đảm bảo sẽ là đại sứ thương hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ thương hiệu được nhận biết một cách hoàn hảo
Logo là biểu tượng của doanh nghiệp nên vai trò tạo dựng sự nhận biết thương hiệu đối với khách hàng là giá trị lớn nhất của logo. Câu hỏi lớn là Bigsouth Brand làm sao giúp doanh nghiệp thể hiện được điều này? Câu trả lời của chúng tôi như sau:

  • Đẳng cấp kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố tạo nên một thiết kế logo hoàn chỉnh: Yêu cầu của doanh nghiệp cửa cuốn về logo, các nghiên cứu về xu hướng thị trường và ngành hàng cần thiết kế, kích thước, kiểu mẫu, phong cách thiết kế và tính độc đáo, sáng tạo duy nhất không đụng hàng.
  • Cam kết sáng tạo ra biểu tượng logo khác biệt, giúp khách hàng nhận ra doanh nghiệp một cách dễ dàng nhất. Bên cạnh đó còn giúp doanh nghiệp thể hiện rõ năng lực thực sự, tôn thêm uy tín, giá trị của doanh nghiệ; phân biệt doanh nghiệp với các đơn vị đối thủ khác bằng biểu tượng logo đúng chuẩn, sáng tạo.

BÀI VIẾT KHÁC


Cach thiet ke logo va bao bi thuong hieu cafe

Cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp

Hiện nay, cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người kinh doanh cà phê, bởi đây là việc khởi đầu cho việc xây dựng thương hiệu, giúp doanh nghiệp tạo dựng tên tuổi, duy trì thương hiệu lâu dài cũng như tránh […]

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công là thông điệp mà chương trình team building năm nay được Bigsouth tổ chức. Sự kiện năm nay được tổ chức tại resort Ananda, Mũi Né, Phan Thiết, Việt Nam vào các ngày 9-10-11 tháng 8/2019. Tham gia sự kiện Company trip năm nay, […]

Chính sách bảo mật thông tin

a. Mục đích và phạm vi thu thập Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website bigsouthbrand.com bao gồm: email, điện thoại, địa chỉ khách hàng,… Đây là các thông tin mà bigsouthbrand.com cần khách hàng cung cấp bắt buộc khi gửi liên hệ về cho bigsouthbrand.com  để nhờ hỗ trợ, tư vấn thông tin về các […]

Chính sách thanh toán

Chính sách thanh toán Quý khách sử dụng dịch vụ tại bigsouthbrand.com có thể lựa chọn một trong các hình thức thanh toán sau để thuận tiện và nhanh nhất: Quý khách thanh toán trực tiếp tại công ty theo địa chỉ: 62D, đường số 1, Khu phố 22, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận […]