Statrup Business: Chọn màu cho thiết kế logo hoàn hảo?

Nguyên lý thiết kế logo không khó nhưng cũng không dễ – Bigsouth xin chia sẻ một số kinh nghiệm thiết kế logo từ các chuyên gia của công ty Bigsouth.

Thử tưởng tượng nếu thiết kế logo chuyên nghiệp màu vàng tươi của McDonald bỗng nhiên chuyển tím hay biểu tượng logo của Coca – Cola bất ngờ trở thành xanh dương thay cho màu đỏ rực rỡ vốn có? Bạn có thể tưởng tượng ra thiết kế logo chuyên nghiệp của Google bằng một màu đen nhánh? Một thiết kế logo còn hơn là một cái tên thương hiệu, đó không chỉ là cách làm khách hàng nhận diện ra bạn mà còn là cách bạn quyết định họ có yêu mến bạn thực sự hay không? Vậy bạn cần phải hiểu rõ nguyên lý thiết kế logo:

Thiết kế logo có màu sắc khác nhau tạo nên cảm xúc khác nhau

Thiết kế logo chuyên nghiệp đúng chuẩn branding là cách gợi lên cảm xúc và những cảm xúc đó có thể tạo ra những cảm giác, những kết nối mạnh mẽ giữa thương hiệu và khách hàng trung thành.

Bạn đã bao giờ cảm thấy thật dễ chịu và thanh bình khi di chuyển trong một căn phòng được sơn màu xanh nhạt hay là khi tiếp xúc với màu vàng bạn sẽ có cảm giác cảm xúc của mình dâng cao hơn… Nếu để ý một chút màu sắc có thể tạo ra sự kết nối mạnh mẽ và quyết định thái độ khách hàng đối với thương hiệu thông qua thiết kế logo chuyên nghiệp, chọn đúng màu sắc cho logo của bạn vì vậy là điều hết sức quan trọng, các màu sắc khác nhau sẽ liên tưởng và tạo ra các cảm xúc khác nhau: Sử dụng thiết kế logo có màu đỏ hoặc phần lớn là đỏ để tạo nên cảm xúc đam mê, tin tưởng hoặc tình yêu; các màu như xanh nhạt sẽ tạo cảm giác dễ chịu, tin tưởng, thấu hiểu, màu vàng có thể tạo nên sự hưởng thụ, thư thái và nhiều năng lượng hơn. Và nó cũng tác động rất nhiều đến lượt khách hàng theo dõi bạn trên các kênh mạng xã hội cũng như trên các kênh quảng cáo khác ngay khi họ nhìn thấy thiết kế logo chuyên nghiệp của thương hiệu.

Nên bắt đầu từ đâu?

Nguyên lý thiết kế logo

Nguyên lý thiết kế logo

Bất cứ thương hiệu lớn nào cũng bắt đầu từ một nền tảng rất nhỏ, bạn hãy tưởng tượng giống như một đứa trẻ có thể lớn lên sẽ là thiên tài nhưng những điều đầu tiên bé học cũng như bao đứa bé khác vậy. Khi nhìn vào thương hiệu Nike toàn cầu chắc chắn bạn sẽ rất ngưỡng mộ tuy nhiên Nike bắt đầu với nghĩa là một chiếc giày trong một đôi giày, màu đỏ của thiết kế logo Coca – Cola có nghĩa là rất ngon, ngọt, sủi bọt và có màu đỏ,…

Và như vậy một công ty start up hãy mạnh dạn và đầu tư thiết kế logo chuyên nghiệp đúng chuẩn branding ngay từ đầu, hãy bắt đầu bằng sự đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận diện và có khả năng tạo ra sự tin tưởng, yêu mến ở khách hàng.

Nên chọn như thế nào?

Vậy, các doanh nghiệp startup làm sao để chọn đúng màu cho thiết kế logo thương hiệu ngay từ đầu?

  • Khi lựa chọn màu sắc cho thiết kế logo thương hiệu bạn hãy bắt đầu bằng suy nghĩ màu sắc nào có thể tái hiện thương hiệu cá nhân, thương hiệu của bản thân thương hiệu, nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp sản phẩm/ dịch vụ gì đó vui nhộn, tươi mới thì có thể suy nghĩ đến màu vàng, nếu sản phẩm thiên về thuần chất thiên nhiên thì màu xanh là lựa chọn tốt,…
Nguyên lý thiết kế logo

Nguyên lý thiết kế logo

  • Điều thứ 2 bạn hãy suy nghĩ đến đó là màu sắc đó có khả năng thể hiện rõ đặc tính nổi bật của sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp không? Ví dụ hãy dùng thiết kế logo chuyên nghiệp màu vàng cho các sản phẩm liên quan đến sự hạnh phúc, tươi sáng, giàu năng lượng.
  • Điều đặc biệt quan trọng tiếp theo cần chú ý là đối thủ của bạn đang sử dụng màu sắc nào cho thiết kế logo chuyên nghiệp? Nhiều doanh nghiệp thường chọn màu sắc ngược lại với đối thủ cạnh tranh để thiết kế logo cho mình nhằm tạo nên sự khác biệt và dễ dàng cho khách hàng thấy đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm bạn đang cung cấp.
  • Đừng quên nghĩ về sự hiển thị khác nhau của nó trên thiết kế logo đẹp trong điều kiện thời gian/ không gian khác nhau. Ví dụ, khi ứng dụng để in ấn hay sử dụng online, trong điều kiện ánh nắng mặt trời chiếu vào hay trong màn đêm… Hãy chắc chắn rằng màu sắc đó luôn làm cho thiết kế logo doanh nghiệp nổi bật trong hầu hết mọi điều kiện và thời gian.
  • Một logo hoàn hảo chính là logo được khách hàng yêu mến và dễ dàng nhận diện, truyền tải thông điệp một cách chính xác, nhanh chóng, trên tất cả mọi điều hãy nhớ rằng đơn giản là yếu tố tạo nên thiết kế logo chuyên nghiệp mà bất cứ thương hiệu nào cũng hướng đến.

Nên thiết kế logo chuyên nghiệp ở đâu?

Tại thị trường Tp.HCM bạn có thể tìm đến Bigsouth Brand ở địa chỉ website www.bigsouthbrand.com hoặc liên hệ hotline 0903 748 168 để liên hệ thiết kế logo chuyên nghiệp. Với gần 15 năm kinh nghiệm thiết kế logo/ thiết kế thương hiệu, am hiểu thị trường Tp.HCM cùng hàng ngàn khách hàng và dự án đã thiết kế, các chuyên gia ở đây sẽ nói cho bạn nên làm gì để sở hữu một thiết kế logo hoàn hảo giúp bạn gia tăng giá trị thương hiệu chỉ ngay sau thiết kế.

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]