Thiết kế bao bì cho sản phẩm mới như thế nào?

Thiết kế bao bì dạng túi giấy có lẽ là nhu cầu cần của rất nhiều doanh nghiệp, không chỉ những đơn vị hoạt động kinh doanh sản phẩm cần túi đựng mà còn cả những doanh nghiệp hoạt động trong ngành dịch vụ. Việc sử dụng một thiết kế bao bì chuyên nghiệp đúng chuẩn branding có thể thúc đẩy một doanh nghiệp nhỏ phát triển thành một đơn vị lớn; trên thị trường chúng ta đã từng chứng kiến việc một doanh nghiệp nhỏ với một vài sản phẩm chủ lực cùng thiết kế đẹp đã dần đi lên và chiếm lĩnh thị trường như thế nào bằng bao bì dễ thương rồi.
Bigsouth Brand gợi mở cho doanh nghiệp một vài điểm mấu chốt để có thể sở hữu một thiết kế bao bì chuyên nghiệp có khả năng thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm mới qua các điểm sau đây:

Hãy cùng đơn vị thiết kế xem xét kỹ chức năng và hình thức
Nếu một thiết kế bao bì quá bình thường sẽ không tạo được sức thu hút đối với khách hàng vì vậy một thiết kế có khả năng thu hút khiến sản phẩm của bạn trở thành tâm điểm chú ý trên kệ bán hàng đi kèm những thông tin chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, chính xác về sản phẩm bên trong giúp khách hàng hiểu ngay những câu hỏi: Sản phẩm này là gì? Công dụng ra sao? Sử dụng như thế nào? Mua nó sẽ được cái gì? Có cần thiết phải mua ngay bây giờ không?… Song song bên cạnh đó doanh nghiệp có thể sử dụng yếu tố thiết kế vẽ tay, thiết kế 3D độc đáo,… tùy vào trường hợp cụ thể mà Bigsouth Brand sẽ có tư vấn tối ưu nhất dành cho bạn.

Hãy trở nên khác biệt, đừng ngại đưa ra yêu cầu đối với nhà sáng tạo
Là một đơn vị hoạt động trong ngành sáng tạo, các nhà thiết kế của Bigsouth Brand thực sự rất thích thú khi được làm việc với các đối tác luôn có các ý tưởng hay, không ngại đưa ra yêu cầu về sáng tạo. Để tạo ra một thiết kế bao bì chuyên nghiệp ấn tượng thì yếu tố sáng tạo là điều không thể thiếu, do đó khi tin tưởng và thực hiện dự án Bigsouth Brand không ngần ngại tìm hiểu hết sức chi tiết các yếu tố liên quan đến thương hiệu, thị trường, sản phẩm, đối thủ cạnh tranh, các mẫu mã bao bì thu hút khách hàng một cách thực sự tỉ mỉ để từ đó có thể sáng tạo được cho bạn một thiết kế tối ưu nhất, giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số và giá trị thương hiệu. Nhiều khi chỉ vì thiết kế bao bì đẹp mà khách hàng sẵn sàng chi trả cao hơn một chút để mua mặc dù sản phẩm cùng loại có giá dễ chịu hơn.

Làm rõ sản phẩm ngay trên thiết kế bao bì
Vấn đề của một sản phẩm mới ra đời là làm thế nào để khách hàng hiểu rõ về sản phẩm và tin dùng sản phẩm đó, do đó, tất cả các thông tin trên bao bì cần được thể hiện tập trung và có chủ đích, tuyệt đối không được để rải rác gây khó chịu và mất thời gian cho khách hàng muốn tìm hiểu và vô hình trung gây khó khăn cho thương hiệu của bạn. Có thể một số quản lý doanh nghiệp sẽ có những phép so sánh rằng tại sao các nhãn hiệu nổi tiếng khác họ lại có những thiết kế rất “khác biệt” cho người xem mà vẫn được khách hàng đón nhận? Các chuyên gia thương hiệu của Bigsouth Brand chia sẻ với bạn về trường hợp này như sau: Với các thương hiệu lớn họ đã có tên tuổi, việc tạo dựng thêm một số khác biệt, bất ngờ cho khách hàng giống như một yếu tố hấp dẫn vậy, bởi thương hiệu của họ đã được tin dùng và khẳng định. Còn đối với các doanh nghiệp nhỏ việc sở hữu và đưa ra thị trường sản phẩm mới bằng thiết kế bao bì hài hòa, cân bằng và tạo điểm nhấn riêng biệt thể hiện rõ cá tính của sản phẩm mới là điều cần thiết nhất để nâng cao tính cạnh tranh, gia tăng doanh thu.

Lựa chọn đơn vị thiết kế
Nhiều doanh nghiệp nhỏ khi lên kế hoạch cho sản phẩm mới, vì nhiều lí do để tiết kiệm kinh phí thường có tâm lý lựa chọn các đơn vị hoặc nhóm thiết kế bao bì giá rẻ nhưng với những đơn vị làm việc không chuyên thường có thể không đưa đến cho bạn một mẫu mã ưng ý, chuẩn branding, có nhiều trường hợp còn bị tác dụng ngược. Do đó, hãy lựa chọn đúng đơn vị thiết kế kinh nghiệm và chuyên nghiệp ngay từ đầu, có thể chi phí doanh nghiệp sẽ cần bỏ ra một số chi phí cao hơn một chút ngay từ ban đầu nhưng kết quả nhận được sẽ rất lâu dài, đảm bảo, khách hàng nhìn thấy sản phẩm cũng sẽ đánh giá mức độ tin cậy và uy tín của bạn, từ đó sẽ dễ dàng tin tưởng và sử dụng; hình ảnh bao bì đần dần vì thế cũng sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững và lâu dài.

Bạn có thể tham khảo một số dự án thiết kế bao bì Bigsouth Brand đã thực hiện tại https://bigsouthbrand.com/danh-muc-du-an/thiet-ke-bao-bi/

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]