Thiết kế logo như thế nào hợp với ngành nghề?

Thế nào là một thiết kế logo đẹp thì Bigsouth Brand đã có rất nhiều bài viết bàn về vấn đề này, trong bài này Bigsouth Brand sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn đọc quan tâm về một thiết kế logo chuyên nghiệp sao cho phù hợp với ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp.

Để thiết kế logo thể hiện và phù hợp với ngành nghề hoạt động chính của doanh nghiệp các chuyên gia thiết kế ở Bigsouth Brand sẽ hướng thực tế hoạt động của khách hàng để thiết kế được những tài liệu tạo ra tiềm năng liên kết phát triển cho công ty doanh nghiệp dựa trên các nguyên tắc sau:

Không sử dụng hình tượng sáo rỗng
Với nguyên tắc này các chuyên gia thiết kế của chúng tôi sẽ có cách tạo sự liên kết đặc biệt bằng các biểu tượng đặc sắc mà không hề sáo rỗng. Ví dụ, với đơn vị vận chuyển thì không nhất thiết phải sử dụng cái gì đó về xe tải nhưng vẫn tạo ra được sự liên tưởng, liên kết thực sự bằng hình tượng sáng tạo độc đáo, gây cảm xúc và tò mò ở người xem.

Sử dụng nhiều kiểu thiết kế để chọn ra thiết kế đẹp nhất
Có thể sử dụng nhiều phong cách thiết kế cho thiết kế logo chuyên nghiệp, tùy vào ngành nghề cụ thể của doanh nghiệp các chuyên gia sẽ biết cách sáng tạo thế nào cho hợp lý và đưa về hiệu quả thương hiệu cao nhất cho doanh nghiệp. Có những ngành nghề các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng hình ảnh hoặc biểu tượng làm logo, có những trường hợp thì nên sáng tạo logo theo kiểu chữ mạnh mẽ, kiểu chữ viết tắt tên doanh nghiệp để tạo ra nét cá tính và độc đáo riêng biệt cho đơn vị sở hữu, hoặc thậm chí những sáng tạo ngẫu hứng nhiều khi cũng cho kết quả hoàn toàn mới mẻ đưa đến nhiều hiệu quả gia tăng không ngờ cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Thiết kế logo Hoang Fashion do Bigsouth thực hiện

Khéo léo sử dụng màu sắc trong thiết kế
Trong thiết kế tất nhiên là không có giới hạn về màu sắc nào tuy nhiên với kinh nghiệm thiết kế thương hiệu lâu năm Bigsouth Brand khuyên rằng doanh nghiệp không nên sử dụng quá 03 màu trên một thiết kế logo nếu không muốn làm cho người xem bị chói mắt, không nên sử dụng màu sắc theo lối làm cho phức tạp hóa biểu tượng mà nên theo hướng càng đơn giản càng chuyên nghiệp. Cũng nên chú ý rằng ứng dụng màu sắc trong thiết kế logo nên đi đôi với phong thủy màu sắc, hợp với chủ nhân doanh nghiệp để tạo nên nền tảng vững chắc cho sự phát triển của công ty đó.

Giữ lại nền tảng của công ty trong mọi thiết kế
Có nhiều đơn vị khi thiết kế mới logo dựa trên nền logo cũ hoặc thiết kế logo cho dòng sản phẩm mới thì việc giữ lại những ưu điểm của thiết kế cũ cũng như dòng sản phẩm cũ là điều rất cần thiết và cũng là điều nhiều doanh nghiệp yêu cầu.

Để thực hiện điều này Bigsouth Brand thường tìm hiểu rất chu đáo yêu cầu, đặc điểm của ưu điểm đó để trên nền tảng đã có sẵn của thương hiệu tạo dựng nên một thiết kế mới hội đủ các yếu tố cần thiết từ sự kế thừa, phát triển, phù hợp với thực tế và có khả năng lưu giữ giá trị lâu dài trong tương lai, giúp doanh nghiệp ổn định phát triển lớn mạnh trên nền tảng cũ đã được đổi mới.

Thiết kế logo giúp khách hàng của bạn hiểu và mến thương hiệu
Sở hữu một thiết kế logo độc đáo là phương pháp nhanh nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và lấy tình cảm của họ. Thông qua ý tưởng thiết kế để truyền đạt cam kết cũng như các chính sách của doanh nghiệp sẽ là kênh giúp người tiêu dùng dễ dàng tin tưởng ở bạn, đặc biệt một thiết kế logo tốt sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng bởi biểu tượng đẹp luôn gây được sự chú ý cho mọi người.

Tham khảo các thiết kế logo của Bigsouth Brand tại https://bigsouthbrand.com/danh-muc-du-an/thiet-ke-logo/, gọi đến hotline 0932 666 179 – 0903 748 168 để được chuyên gia tư vấn miễn phí về thiết kế logo doanh nghiệp nếu bạn có nhu cầu.

BÀI VIẾT KHÁC


Cach thiet ke logo va bao bi thuong hieu cafe

Cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp

Hiện nay, cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người kinh doanh cà phê, bởi đây là việc khởi đầu cho việc xây dựng thương hiệu, giúp doanh nghiệp tạo dựng tên tuổi, duy trì thương hiệu lâu dài cũng như tránh […]

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công là thông điệp mà chương trình team building năm nay được Bigsouth tổ chức. Sự kiện năm nay được tổ chức tại resort Ananda, Mũi Né, Phan Thiết, Việt Nam vào các ngày 9-10-11 tháng 8/2019. Tham gia sự kiện Company trip năm nay, […]

Chính sách bảo mật thông tin

a. Mục đích và phạm vi thu thập Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website bigsouthbrand.com bao gồm: email, điện thoại, địa chỉ khách hàng,… Đây là các thông tin mà bigsouthbrand.com cần khách hàng cung cấp bắt buộc khi gửi liên hệ về cho bigsouthbrand.com  để nhờ hỗ trợ, tư vấn thông tin về các […]

Chính sách thanh toán

Chính sách thanh toán Quý khách sử dụng dịch vụ tại bigsouthbrand.com có thể lựa chọn một trong các hình thức thanh toán sau để thuận tiện và nhanh nhất: Quý khách thanh toán trực tiếp tại công ty theo địa chỉ: 62D, đường số 1, Khu phố 22, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận […]