Bí quyết thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Bí quyết thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, nơi hội đủ các chuyên gia thiết kế và thương hiệu hàng đầu Tp.HCM, chi phí hợp lý...

Đây là một bài viết chia sẻ kinh nghiệm bí quyết thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp từ Bigsouth Brand – Công ty thiết kế thương hiệu hàng đầu tại Tp.HCM với hàng ngàn dự án đã thực hiện thành công cùng hàng ngàn khách hàng là các doanh nghiệp đã tin tưởng sử dụng dịch vụ. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với doanh nghiệp đang muốn thiết kế thương hiệu công ty vững mạnh.

Để thiết kế nhận diện thương hiệu và quảng bá rộng rãi ra thị trường, tiếp cận khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp cần chú trọng đến một số điều sau:

1/ Bạn là ai?

Lựa chọn một cái tên độc đáo dành cho doanh nghiệp/ thương hiệu và tất nhiên là phải đủ nghĩa và đủ khả năng gợi mở cho khách hàng về lĩnh vực kinh doanh của bạn thông qua tên gọi và làm họ ghi nhớ thật lâu về thương hiệu đó.

Bí quyết thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu thể hiện rõ bạn là ai.

Chọn được cái tên phù hợp là bước đầu tiên của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mà doanh nghiệp cần chú trọng, bạn có thể dùng tên gọi theo kiểu cá nhân hoặc sự kết hợp giữa tên gọi các cá nhân để gọi tên thương hiệu của mình nhằm tạo nên sự cá tính, độc đáo và duy nhất cho thương hiệu nhưng đây cũng sẽ là cái tên cần xây dựng rất nhiều để tạo thành tiếng vang bởi một cá nhân không bao giờ tự nhiên sẽ nổi bật nếu không tự bản thân mình chứa đựng những điều đặc sắc.

Tên gọi thương hiệu cũng có thể được sáng tạo nên từ việc căn cứ vào đặc điểm chính của sản phẩm/ dịch vụ hoặc là một cái tên nào đó có nghĩa tương đồng/ rất gần với dịch vụ doanh nghiệp cung ứng/ hoạt động.

Hãy bắt đầu bằng tên thương hiệu

Thực tế cho thấy là tên tuổi doanh nghiệp sẽ không được nhận diện nếu bỏ qua công việc marketing nhưng một sự thật nữa là danh tiếng doanh nghiệp tạo dựng được cần dựa trên đặc điểm vượt trội hoàn toàn độc đáo, thể hiện cá tính duy nhất của thương hiệu mà không bất cứ thương hiệu nào có được. Thế mạnh duy nhất độc đáo của doanh nghiệp chính là mấu chốt quan trọng nhất để thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, nét độc đáo đó có thể là cá tính/ đặc điểm/tên tuổi cá nhân của người chủ thương hiệu bởi hơn ai hết con người chính là thương hiệu, khách hàng là những cá nhân nên họ chỉ có thể dễ dàng yêu mến/ tin tưởng một cá nhân hơn so với việc tin tưởng một “tập đoàn”.

Làm nổi bật nét độc đáo của thương hiệu là yêu cầu của thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

Tiếp theo bằng những điều đơn giản

Khi thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu những điểm đơn giản dễ tạo nên sự chú ý cho khách hàng, hãy thông tin đến họ những điều căn bản như “bạn cung cấp cái gì? Chất lượng sản phẩm ra sao? Có đặc trưng như thế nào? Sử dụng có dễ không? Sử dụng trong thời gian bao nhiêu sẽ có kết quả,… Tất cả những thông tin tưởng chừng như rất đơn giản đó lại đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp tạo dựng lòng tin ở khách hàng bởi bạn đã đánh đúng tâm lý của người mua là họ rất cần biết về chi tiết món hàng họ chi tiền ra để sở hữu. Một tâm lý đặc biệt của người mua là: Thông tin được cung cấp càng chi tiết, tỉ mỉ nhưng càng đơn giản dễ hiểu càng tốt, thậm chí hãy tìm đến công ty thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp và yêu cầu họ định nghĩa về công ty bạn với đầy đủ ý nghĩa và thông điệp bạn cần thông tin đến khách hàng chỉ trong một câu ngắn gọn. Thực tế cho thấy đơn vị nào đưa được điểm này vào thiết kế nhận diện thương hiệu công ty thì coi như đơn vị đó đã trên đường chiếm trọn tình cảm, lòng tin của khách hàng.

Đơn giản và chi tiết là yếu tố tạo nên thành công cho thiết kế nhận diện thương hiệu công ty.

Bạn đã từng nghe một công ty chuyên doanh về sản phẩm nước ép trái cây tự nhiên định nghĩa về sản phẩm của họ như sau: “Sản xuất từ trái cây tự nhiên, hương vị tuyệt vời, là loại đồ uống cho bạn một cuộc sống tốt đẹp cùng tuổi thọ lâu dài”. Và như thế chỉ trong một câu họ đã nói lên được nguồn gốc, đặc tính ưu việt của sản phẩm, sử dụng sản phẩm đó khách hàng sẽ nhận được những gì? Và chính một định nghĩa tưởng chừng như rất bình thường đó đã giúp họ giữ nguyên vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng về dòng sản phẩm nước trái cây được tiêu thụ.

Như vậy, có thể nói bí quyết thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp không phải là điều gì quá khó khăn mà căn bản là doanh nghiệp cần chọn đúng đơn vị thiết kế có kinh nghiệm và sự sáng tạo. Tại Tp.HCM bạn có thể gọi ngay đến hotline 0903 748 168 ngay khi có nhu cầu thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu. Chi tiết về chúng tôi tại www.bigsouthbrand.com.

BÀI VIẾT KHÁC


Cach thiet ke logo va bao bi thuong hieu cafe

Cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp

Hiện nay, cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người kinh doanh cà phê, bởi đây là việc khởi đầu cho việc xây dựng thương hiệu, giúp doanh nghiệp tạo dựng tên tuổi, duy trì thương hiệu lâu dài cũng như tránh […]

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công là thông điệp mà chương trình team building năm nay được Bigsouth tổ chức. Sự kiện năm nay được tổ chức tại resort Ananda, Mũi Né, Phan Thiết, Việt Nam vào các ngày 9-10-11 tháng 8/2019. Tham gia sự kiện Company trip năm nay, […]

Chính sách bảo mật thông tin

a. Mục đích và phạm vi thu thập Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website bigsouthbrand.com bao gồm: email, điện thoại, địa chỉ khách hàng,… Đây là các thông tin mà bigsouthbrand.com cần khách hàng cung cấp bắt buộc khi gửi liên hệ về cho bigsouthbrand.com  để nhờ hỗ trợ, tư vấn thông tin về các […]

Chính sách thanh toán

Chính sách thanh toán Quý khách sử dụng dịch vụ tại bigsouthbrand.com có thể lựa chọn một trong các hình thức thanh toán sau để thuận tiện và nhanh nhất: Quý khách thanh toán trực tiếp tại công ty theo địa chỉ: 62D, đường số 1, Khu phố 22, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận […]