Thiết kế phẳng và kinh nghiệm dành cho các designer

Với vai trò là một đơn vị thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp với đội ngũ các nhà thiết kế hàng đầu tại Tp.HCM, Bigsouth Brand trân trọng gửi đến các bạn designer cũng như mọi người có quan tâm về lĩnh vực thiết kế một vài kinh nghiệm để có thể sáng tạo những thiết kế đẹp.

Dùng bảng màu đơn giản

Trong số hàng ngàn khách hàng chúng tôi đã có cơ hội được hợp tác, có đến 70% trong số họ không thích tài liệu thương hiệu của mình “bị” thiết kế một cách màu mè. Xu hướng lựa chọn bảng màu đơn sắc hoặc kết hợp một số màu sắc trên nguyên tắc phối hợp đơn giản, hài hòa, tạo ra tâm lý dễ chịu cho người xem. Theo quan sát của chúng tôi các màu quá lòe loẹt hoặc gây chói mắt thường ít được lựa chọn so với các màu sắc dễ chịu khác.

Do đó, để thành công với những sáng tạo của mình các designer cần chú ý đến sự bắt nhịp của các mảng màu, hãy tạo ấn tượng với khách hàng và người xem bằng sự phối hợp màu sắc linh hoạt, tạo giá trị thiết thực.

thiet ke phan va kinh nghiem danh cho cac designer

Hướng đến các thiết kế phẳng, không quá phô diễn kỹ xảo photoshop

Các thiết kế phẳng đang có xu hướng được người xem tiếp nhận một cách nhanh chóng thay bằng các thiết kế có sự phô diễn quá nhiều về chiều sâu và các kỹ xảo photoshop. Những gì liên quan đến thương hiệu phải là những hình ảnh hướng đến giá trị thực tiễn, cái mà khách hàng có thể cảm nhận được lợi ích của họ nếu họ sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

thiet ke phan va kinh nghiem danh cho cac designer 1

Khác với các sản phẩm thuần chất đồ họa đơn thuần, các thiết kế thương hiệu như thiết kế logo doanh nghiệp, thiết kế profile công ty, thiết kế hồ sơ năng lực, các tài liệu phát triển thương hiệu hoặc chạy chiến dịch marketing khác,… Tất cả đều dễ được tiếp nhận hơn khi nằm ở mặt phẳng. Tuy nhiên, để thể hiện được chiều sâu của các thiết kế trên một mặt phẳng không phải là yêu cầu dễ dàng, do đó các chuyên gia thiết kế cần có “bản lĩnh” về kỹ thuật thiết kế cao hơn để có thể đáp ứng yêu cầu thiết kế. Hãy tạo ra các cửa cuốn có nhiều ý nghĩa, để người xem có thể cảm nhận được vẻ đẹp, ý nghĩa của thiết kế qua các tài liệu đó và như thế khách hàng có thể nhận ra thương hiệu của doanh nghiệp một cách dễ dàng nhất.

BÀI VIẾT KHÁC


Cach thiet ke logo va bao bi thuong hieu cafe

Cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp

Hiện nay, cách thiết kế logo và bao bì cà phê chuyên nghiệp luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người kinh doanh cà phê, bởi đây là việc khởi đầu cho việc xây dựng thương hiệu, giúp doanh nghiệp tạo dựng tên tuổi, duy trì thương hiệu lâu dài cũng như tránh […]

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công

Bigsouth Company trip – Chia sẻ, gắn kết và thành công là thông điệp mà chương trình team building năm nay được Bigsouth tổ chức. Sự kiện năm nay được tổ chức tại resort Ananda, Mũi Né, Phan Thiết, Việt Nam vào các ngày 9-10-11 tháng 8/2019. Tham gia sự kiện Company trip năm nay, […]

Chính sách bảo mật thông tin

a. Mục đích và phạm vi thu thập Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên website bigsouthbrand.com bao gồm: email, điện thoại, địa chỉ khách hàng,… Đây là các thông tin mà bigsouthbrand.com cần khách hàng cung cấp bắt buộc khi gửi liên hệ về cho bigsouthbrand.com  để nhờ hỗ trợ, tư vấn thông tin về các […]