Thiết kế phẳng và kinh nghiệm dành cho các designer

Với vai trò là một đơn vị thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp với đội ngũ các nhà thiết kế hàng đầu tại Tp.HCM, Bigsouth Brand trân trọng gửi đến các bạn designer cũng như mọi người có quan tâm về lĩnh vực thiết kế một vài kinh nghiệm để có thể sáng tạo những thiết kế đẹp.

Dùng bảng màu đơn giản

Trong số hàng ngàn khách hàng chúng tôi đã có cơ hội được hợp tác, có đến 70% trong số họ không thích tài liệu thương hiệu của mình “bị” thiết kế một cách màu mè. Xu hướng lựa chọn bảng màu đơn sắc hoặc kết hợp một số màu sắc trên nguyên tắc phối hợp đơn giản, hài hòa, tạo ra tâm lý dễ chịu cho người xem. Theo quan sát của chúng tôi các màu quá lòe loẹt hoặc gây chói mắt thường ít được lựa chọn so với các màu sắc dễ chịu khác.

Do đó, để thành công với những sáng tạo của mình các designer cần chú ý đến sự bắt nhịp của các mảng màu, hãy tạo ấn tượng với khách hàng và người xem bằng sự phối hợp màu sắc linh hoạt, tạo giá trị thiết thực.

thiet ke phan va kinh nghiem danh cho cac designer

Hướng đến các thiết kế phẳng, không quá phô diễn kỹ xảo photoshop

Các thiết kế phẳng đang có xu hướng được người xem tiếp nhận một cách nhanh chóng thay bằng các thiết kế có sự phô diễn quá nhiều về chiều sâu và các kỹ xảo photoshop. Những gì liên quan đến thương hiệu phải là những hình ảnh hướng đến giá trị thực tiễn, cái mà khách hàng có thể cảm nhận được lợi ích của họ nếu họ sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

thiet ke phan va kinh nghiem danh cho cac designer 1

Khác với các sản phẩm thuần chất đồ họa đơn thuần, các thiết kế thương hiệu như thiết kế logo doanh nghiệp, thiết kế profile công ty, thiết kế hồ sơ năng lực, các tài liệu phát triển thương hiệu hoặc chạy chiến dịch marketing khác,… Tất cả đều dễ được tiếp nhận hơn khi nằm ở mặt phẳng. Tuy nhiên, để thể hiện được chiều sâu của các thiết kế trên một mặt phẳng không phải là yêu cầu dễ dàng, do đó các chuyên gia thiết kế cần có “bản lĩnh” về kỹ thuật thiết kế cao hơn để có thể đáp ứng yêu cầu thiết kế. Hãy tạo ra các cửa cuốn có nhiều ý nghĩa, để người xem có thể cảm nhận được vẻ đẹp, ý nghĩa của thiết kế qua các tài liệu đó và như thế khách hàng có thể nhận ra thương hiệu của doanh nghiệp một cách dễ dàng nhất.

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]