Thiết kế thương hiệu có giúp khẳng định bản thân doanh nghiệp?

Là một designer chắc chắn bạn phải là một chuyên gia đồ họa và có sức sáng tạo lớn. Là một giám đốc sáng tạo của một đơn vị xây dựng phát triển branding chuyên nghiệp cho các công ty, các ý tưởng của bạn phải không đụng hàng; sự độc đáo, hấp dẫn, thu hút, thể hiện sức mạnh của sản phẩm doanh nghiệp kinh doanh.

Trên thị trường các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chuỗi cửa hàng hoặc chuỗi hệ thống thuộc về một doanh nghiệp nào đó mà khi cần dùng đến thứ gì đó khách hàng sẽ có câu cửa miệng “tới ABC để mua đi”. Thị trường trong nước chúng ta thấy có nhiều nhãn hàng đã làm được điều đó cho sản phẩm của mình, “hết xà phòng rồi, đi mua gói OMO”,… Unilever đã xây dựng được vào tâm trí người tiêu dùng, đã “thay đổi” được khái niệm “xà phòng” bằng OMO. Để gầy dựng được một thương hiệu như thế quả là không dễ tí nào, cộng tác với các nhà phát triển thương hiệu là điều tất yếu trong con đường dẫn tới thành công của những thương hiệu này.

Để tạo dựng thương hiệu cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc khẳng định thêm tên tuổi cho những doanh nghiệp lớn là niềm tự hào của các nhà sáng tạo thương hiệu. Các sản phẩm sáng tạo nhiều khi không tự định giá bản thân giá trị bao nhiêu bởi những giá trị kết nối mà chúng mang lại là vô cùng to lớn. Một thiết kế profile khi doanh nghiệp phải chi ra 100 triệu để thực hiện nhưng giá trị của nó có thể lên đến hàng chục tỷ đồng nếu nó hỗ trợ công ty trong việc trúng thầu một dự án lớn. Cái giá của sáng tạo nếu chọn đúng đơn vị thiết kế có khả năng mang đến cho doanh nghiệp nhiều giá trị tương xứng và lớn hơn thế nữa.

Các sáng tạo được tạo ra bởi các thiết kế chuyên nghiệp chủ yếu thường tập trung ở môi trường agency bởi họ rất giàu năng lượng, sự hứng khởi và kinh nghiệm đối với dự án, và vì thế sản phẩm thiết kế của họ lúc nào cũng được phát triển một cách bài bản và toàn diện.

Ở môi trường vô cùng giàu năng lượng và sự hứng khởi với các dự án như Bigsouth Brand, các dự án luôn được thực hiện nghiêm túc, họ khá mệt khi dự án đến giai đoạn nước rút nhưng cùng với giám đốc sáng tạo thương hiệu họ luôn hoàn thành deadline một cách xuất sắc để kịp thời đưa đến khách hàng những dự án tốt nhất. Nhóm sáng tạo thương hiệu của Bigsouth Brand nhận ra rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình xây dựng, phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp bằng các chủ trương thiết kế bằng những nguyên tắc nền tảng để có thể thiết kế những thương hiệu tuyệt vời đó chính là sự chăm sóc liên tục, cần làm mới và củng cố hình ảnh liên tục, cần không ngừng khẳng định vị thế của bạn trong con mắt người tiêu dùng có như thế giá trị của công ty bạn mới không ngừng được nâng cao.

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]