Thiết kế thương hiệu có tác động đến khách hàng không?

Vì sao Samsung chọn màu xanh cho logo và nhận diện thương hiệu, vì sao facebook lại có nền xanh da trời? Việc chọn màu sắc cho các thiết kế thuộc về thương hiệu như thiết kế logo chuyên nghiệp, thiết kế bộ hồ sơ năng lực đẹp,… việc lựa chọn màu sắc không đơn giản là sự ngẫu nhiên theo sở thích của ông chủ hay của một ai đó, mà đó là ‘kỳ công” của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và sáng tạo thương hiệu. Vậy, màu sắc tác động đến khách hàng như thế nào, giúp ích doanh nghiệp ra sao nếu thiết kế đúng màu sắc cùng độ hài hòa lớn.

Màu sắc tác động đến khách hàng như thế nào?
Một thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp, một thiết kế logo doanh nghiệp chuyên nghiệp với hệ màu có tác động rất lớn đến khuynh hướng tình cảm và quyết định sử dụng sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu đó. Thị giác là giác quan phát triển hoàn thiện nhất của loài người, hầu hết chúng ta nói chung và khách hàng nói riêng đều có những tình cảm đặc biệt dành cho một hoặc một số màu sắc nào đó tạo sự dễ chịu cho mỗi cá nhân. Ví dụ, người thích màu đỏ, người thích đen,.. sở thích này còn tạo nên một sự liên kết chặt chẽ đến tình cảm/ nhận xét/ quyết định sở hữu một vật, một thứ gì đó của con người. Do đó, xác định, lựa chọn và thiết kế thành công màu sắc thương hiệu có tác động rất lớn đến doanh thu của thương hiệu đó.

Bộ thiết kế nhận diện thương hiệu do Bigsouth Brand thực hiện

Áp dụng màu sắc như thế nào để tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp?
Với hàng ngàn dự án thiết kế thương hiệu, thiết kế logo doanh nghiệp chuyên nghiệp cũng như thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp cho các đối tác trong gần 15 năm qua, các chuyên gia thiết kế của Bigsouth Brand chia sẻ đến các bạn một số điểm cần lưu ý sau:

Để xác định được màu sắc phù hợp cho thương hiệu của mình bạn cần xác định được màu sắc nào khơi gợi nên cảm xúc cho khách hàng; màu sắc nào phù hợp, có khả năng liên kết ngành nghề bạn đang hoạt động với sản phẩm của mình? Để xác định đúng chúng ta cần nhiều phân tích và hiểu biết về lĩnh vực này, không phải đơn thuần chỉ dựa vào sở thích cá nhân để áp đặt màu sắc cho thương hiệu được. Có nhiều người nghĩ mình thích màu đỏ, phong thủy hợp màu đỏ và như thế logo của mình sẽ là màu đỏ, trong khi đó là doanh nghiệp hoạt động về môi trường thì chắc chắn thiết kế logo doanh nghiệp đó sẽ có thể gây nên phản cảm ở người xem.

Một số thương hiệu hàng đầu họ có cách chọn màu sắc hết sức thông minh, phù hợp với đặc trưng, thu hút khách hàng. Ví dụ, màu vàng thể hiện sự ấm áp, lạc quan, thể hiện niềm vui và sự tin tưởng lớn, nên được các tên tuổi cửa cuốn, Nikon, Subway, Best Buy, IKEA, Shell,… sử dụng. Màu cam được sử dụng bởi Nickelodeon, Amazon, Fanta, Firefox. Màu trắng thể hiện sự cân bằng, sành điệu và được sử dụng bởi Apple, Wikipedia, Puma, Cartoon Network…

Màu sắc và quyết định mua hàng của khách hàng có liên quan như thế nào?
Tùy vào giới tính của khách hàng, xu hướng lựa chọn sử dụng sắc màu của sản phẩm cũng sẽ khác hơn, tình cảm họ đặt vào thương hiệu sử dụng sắc màu đó cho thiết kế cũng sẽ khác nhau. Theo một số khảo sát, phụ nữ thường thích màu xanh lam, tím và xanh da trời, đỏ, ghét màu cam, nâu xám. Đàn ông thường có xu hướng lựa chọn xanh lam, xanh lá cây và đen; ghét màu cam và tím,… Đo dó, trước khi muốn xác định màu sắc phù hợp cho thiết kế logo doanh nghiệp hay thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp các bạn phải hết sức chú ý đến vấn đề giới tính khách hàng chủ yếu của sản phẩm công ty bạn đang hoạt động.

Ngoài ra về màu sắc còn có rất nhiều yếu tố gây tác động đến sự thành công của thương hiệu khi ứng dụng nó vào thiết kế. Bạn có thể gọi cho chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, đừng để chỉ vì một sơ suất nhỏ khiến khách hàng không vừa mắt mà có khi mất đi cơ hội gia tăng doanh thu hàng trăm triệu đồng một tháng bạn nhé.

Hãy cùng Bigsouth Brand tạo dựng sự khác biệt để bứt phá!

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]