Thiết kế thương hiệu online như thế nào?

Xây dựng và phát triển thương hiệu như thế nào để thực sự đạt được kết quả cao luôn là câu hỏi đặt ra cho nhiều nhà quản lý doanh nghiệp. Thời kỳ internet toàn cầu, việc thiết kế thương hiệu bằng hình ảnh online cho các doanh nghiệp cũng là phương thức đưa về cho doanh nghiệp nhiều doanh thu. Vậy, thiết kế thương hiệu online như thế nào? Các tài liệu dành cho online có giống với các tài liệu marketing theo cách thông thường khác? Cùng tìm hiểu với Bigsouth Brand.

Thương hiệu online

Thực tế cho thấy nhiều ngành hàng đạt lượng khách hàng online cao hơn khách hàng mua trực tiếp tại cửa hàng rất cao. Sự thay đổi của thế giới qua internet đã làm cho thị trường online trở thành một mảnh đất màu mỡ. Thiết kế thương hiệu online cũng bao gồm các hạng mục từ thiết kế logo online, thiết kế hình ảnh bán hàng, thiết kế brochure,… Theo một số số liệu từ hoạt động kinh doanh online của nhiều doanh nghiệp thì thiết kế hình ảnh online chiếm đến 93% gây sự thu hút và ảnh hưởng trực tiếp đến hành động click mua hàng của khách hàng có thói quen mua bán online.

Dựa trên kinh nghiệm thiết kế thương hiệu, hình ảnh online cho các doanh nghiệp trong suốt hơn 13 năm qua, Bigsouth Brand nhận thấy các yếu tố trong thiết kế như màu sắc, font chữ, hình ảnh, bố cục cần phải được thiết kế “chọn lọc” bằng những điểm chốt như sau:

Màu sắc làm nên thương hiệu

Nếu chú ý bạn sẽ thấy màu sắc tạo nên thương hiệu nổi tiếng. Trong thiết kế logo đẹp hay trong tất cả các thiết kế khác đều cần đồng bộ, doanh nghiệp có thể chọn màu đơn sắc hoặc không quá 04 màu để sử dụng thống nhất trong tất cả các thiết kế thương hiệu online cho mình, và lâu dần qua các hình thức quảng cáo, khách hàng sẽ “gắn” bạn với màu sắc đó; nhớ đến và sử dụng sản phẩm của bạn. Màu sắc doanh nghiệp nên chọn nên đi kèm với việc phản ánh hướng đi mà bạn đã chọn cho thương hiệu. Nếu thương hiệu hướng đến người trẻ, năng động thì nên chọn màu sắc tươi sáng; gam màu patel nếu muốn nhẹ nhàng.

Hãy chọn một font chữ cá tính

Font chữ doanh nghiệp sử dụng cần thể hiện rõ cá tính mà thương hiệu bạn đang sở hữu. Tùy thuộc vào tính chất mạnh mẽ, hiện đại hay cổ điển, sang trọng, dễ thương hay táo bạo mà bạn sẽ được chuyên gia thiết kế tư vấn font chữ phù hợp. Font chữ này cũng cần được sử dụng một cách thống nhất cho tất cả các tài liệu.
Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã ứng dụng thành công nguyên tắc thiết kế này. “Just do it” của Nike hay Zara sử dụng font serif đơn giản cùng khoảng cách thể hiện sự tinh tế làm tăng tính mềm mại mà sản phẩm Zara đang hướng đến là dành cho phụ nữ.

Hình ảnh cần được chọn lọc

Tất cả các thiết kế liên quan đến thương hiệu online từ thiết kế logo doanh nghiệp, thiết kế; tốt nhất hình ảnh nên được chụp hoặc được sáng tạo có bản quyền và phải được sử dụng nhất quán để chắc chắn khách hàng không tìm được hình ảnh tương tự ở một đối thủ cạnh tranh khác. Ví dụ điển hình như khi Ngân hàng ACB tung ra đợt quảng cáo của mình với hình ảnh chiếc ghế đá công viên với cụ già vui khỏe bên cạnh chú bồ câu; cũng chiếc ghế đá công viên với bé trai đội nón bảo hiểm cùng khuôn mặt tràn đầy sức sống,…

Hình ảnh gắn liền với thương hiệu và tạo nên giá trị thặng dư cho doanh nghiệp, hãy đầu tư tốt cho mảng này nếu bạn thực sự muốn xây dựng thương hiệu thành công.

BÀI VIẾT KHÁC


Kinh nghiệm thiết kế bao bì nước tẩy rửa

Hiện nay, bao bì sản phẩm nước tẩy rửa nói riêng hay thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm nói chung đang được các doanh nghiệp chú trọng và đầu tư vào hình ảnh thiết kế, nhất là ở thời đại khi mà chất lượng sản phẩm gần như trở nên tương đồng ở […]

Kinh nghiệm thiết kế bao bì sản phẩm tinh dầu

Bạn có biết hơn 80% khách hàng chọn mua sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! con số 80% không hề nhỏ, nó cũng là một thống kê rất có ý nghĩa đối với những người làm nghề thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm, và 100% ai biết điều này […]